TÌM HIỂU CÁC LOẠI DÂY ĐỒNG HỒ ROLEX TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Nhắc đến đồng hồ đeo tay, chắc hẳn không ai là không biết đến thương hiệu Rolex. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những dịch vụ liên quan đến Rolex cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, với một thương hiệu cực kỳ cao cấp xa xỉ như Rolex, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm là vô cùng quan trọng.

TÌM HIỂU CÁC LOẠI DÂY ĐỒNG HỒ ROLEX TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng DWatch Luxury khám phá bài viết tổng hợp các loại dây đồng hồ Rolex trên thị trường hiện nay ngay dưới đây nhé.

Các loại dây đồng hồ Rolex trên thị trường hiện nay

Bên cạnh thiết kế đa dạng, Rolex còn nổi tiếng với nhiểu kiểu dây đeo khác nhau. Các loại dây đồng hồ Rolex cao cấp phổ biến nhất hiện nay bao gồm 7 loại như sau:

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Dây đồng hồ Rolex Jubilee là một trong những thiết kế phổ biến nhất của thương hiệu này. Mẫu dây này được sử dụng lần đầu tiên cho phiên bản Datejust năm 1945.

Dây Jubilee cũng là mẫu dây Rolex đầu tiên được sản xuất do chính thương hiệu Rolex. Trong khi đa số các thương hiệu khác đều phải nhờ đến một bên thứ 3 cung cấp dây đeo.

Dây Rolex Jubilee có hình dạng với 5 hàng mắt xích, 3 hàng nhỏ ở giữa, và 2 hàng lớn hơn ở 2 bên, đem lại vẻ đẹp sang trọng và cổ điển. Thiết kế này hầu như được giữ nguyên từ thuở sơ khai cho đến tận bây giờ, không có sự thay đổi nào quá khác biệt.

Điểm thay đổi lớn nhất nằm ở kiểu liên kết giữa các mắt xích, liên kết mắt dây hình bầu dục / dây gấp / hình rắn / hình chữ D.

Jubilee đầu tiên là dây đồng hồ Rolex vàng nguyên khối, tuy nhiên, hiện tại, người đeo có thể lựa chọn các chất liệu kim loại khác với đầy đủ kích thước hơn.

Dây đồng hồ Rolex JubileeDây đồng hồ Rolex Jubilee

Dây đồng hồ Rolex President

Tiếp theo, dây đồng hồ Rolex President là loại dây gắn liền với thành công của chiếc Day-Date năm 1956. Là một chiếc đồng hồ cơ tự động đầu tiên có lịch ngày và lịch thứ, Rolex Day-Date có thành công vang dội.

Vẫn giữ phong cách sang trọng, đẳng cấp, dây đeo Rolex President dường như sinh ra để dành riêng cho dòng Day-Date. Có thiết kế ba mắt mắt xích to bản, tròn, dày ở giữa và mỏng hơn ở hai bên, giúp cho chiếc đồng hồ có thể ôm vừa vặn, thoải mái trên cổ tay.

Dây Rolex President có thể tìm thấy với nhiều kiểu chất liệu từ vàng, vàng hồng, vàng trắng, bạch kim, …

Đồng Hồ Rolex Nam Bọc Vàng 18K Day-Date Replica 11Dây đồng hồ Rolex President

Dây đồng hồ Rolex Oyster

Dây đồng hồ Rolex Oyster thậm chí có tuổi đời còn lâu dài hơn Jubilee và President, từ năm 1930. Tuy nhiên, phải nói rằng, trên thực tế, dây Rolex Oyster lại không chiếm được sự chú ý như những dòng khác của thương hiệu.

Hiện tại, Rolex Oyster có thiết kế thay đổi khác nhiều so với bản mẫu đầu tiên. Vẫn là dạng ba mắt xích khá cổ điển, nhưng khác với President, Oyster có dạng mảnh dẹt hơn, chứ không tròn to bản.

Kiểu dây này thường được tìm thấy ở những mẫu đồng hồ thể thao, và tất nhiên không thể thiếu bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual. Ngày nay, kiểu dây Oyster đã phổ biến hơn rất nhiều, có thể thấy ở cả mẫu Datejust, Day-date, Sky-Dweller, … Lý do là vì, mọi loại khóa của Rolex đều có thể phù hợp với kiểu dây đeo này.

Dây đeo Rolex Oyster có thể tìm thấy với nhiều chất liệu từ thép cho đến cả bạch kim.

Dây đồng hồ Rolex OysterDây đồng hồ Rolex Oyster

Tham khảo: +100 mẫu đồng hồ Rolex Rep 11 Thụy Sỹ cao cấp nhất tại DWatch Luxury

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Tiếp theo là dây đồng hồ Rolex Pearlmaster, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1992 với bộ sưu tập đồng hồ cùng tên. Có thiết kế là dạng dây 5 mắt xích tròn, ngược lại với dạng dây Jubilee, Pearlmaster có 3 hàng mắt xích giữa to hơn, 2 hàng 2 bên mỏng hơn.

Điểm nổi bật của loại dây đeo này là chất liệu cao cấp của nó. Dây Pearlmaster có chất liệu từ vàng hoặc bạch kim, điểm xuyết trên dây là kim cương hoặc dá quý.

Dây đồng hồ Rolex PearlmasterDây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Dây đồng hồ Rolex Óysterflex mới được ra mắt gần đây cùng với chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master phiên bản vàng Everose năm 2015.

Thoạt nhìn, đây dường như là một phiên bản dây cao su đồng hồ Rolex. Nhưng thực chất, Oysterflex được làm từ hợp kim titan cùng niken bên trong lõi dây, bên ngoài là cao su, khiến vẻ ngoài như một chiếc dây cao su Rolex.

Loại dây này ngày nay cũng có thể sử dụng thay phù hợp vào nhiều phiên bản khác nhau như Daytona, …

Đồng Hồ Rolex Yacht Master Rep 11 Clean Factory Dây Cao SuDây đồng hồ Rolex Oysterflex

Dây đồng hồ Rolex Integration

Integration trong tiếng Anh được hiểu là tích hợp, liên hợp. Và đúng vậy, Rolex Integration là sự kết hợp giữa 3 kiểu dây Jubilee, President và Oyster. Thường được sử dụng với những mẫu đồng hồ Oysterquartz như Datejust hay Day-Date.

Dây đồng hồ Rolex IntegrationDây đồng hồ Rolex Integration

Dây da đồng hồ Rolex

Cuối cùng không thể thiếu dây da Rolex. Tuy kém phổ biến hơn dây đồng hồ kim loại Rolex, nhưng chất liệu da vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp và an toàn hơn bao giờ hết với hầu hết mọi người.

Loại dây da cũng có thể kết hợp với hầu hết mọi bộ sưu tập đồng hồ, cũng như nhiều hình dáng, màu sắc, kích thước, … Dây da đồng hồ Rolex thường từ chất liệu da cá sấu cao cấp, quý hiếm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *