Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay

Dựa vào chu vi cổ tay bạn sẽ tính toán được kích thước chuẩn khi chọn mua một chiếc đồng hồ Replica cao cấp mà không cần phải lo lắng mặt đồng hồ có quá to hoặc nhỏ quá hay không. Áp dụng cho các bạn nào đặt mua hàng trực tuyến online. Cùng DWatch Luxury theo dõi bài viết chia sẻ cách chọn mặt đồng hồ theo kích thước cổ tay nhé !

Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay (2)Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay

Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay

Khi mua đồng hồ, quan trọng để chú ý đến kích thước của nó, tương tự như khi bạn chọn quần áo, giày dép. Để giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp khi mua đồng hồ Replica cao cấp trực tuyến, DWatch Luxury sẽ gợi ý các kích thước chuẩn phổ biến cho đồng hồ nam và đồng hồ nữ:

Đồng hồ nam:

  • Cỡ thường (Men’s): 37 – 39 mm
  • Cỡ thể thao (Men’s Sport): 40 – 42 mm
  • Cỡ lớn (Men XL): 45 mm

Đồng hồ nữ:

  • Cỡ nhỏ (Women’s Mini): 23 – 25mm
  • Cỡ phổ biến (Women’s Regular): 26 – 29mm
  • Cỡ lớn (Mid size): 34-36mm

Đồng hồ dành cho nam có kích thước khoảng từ 34 – 50 mm, trong khi đồng hồ dành cho nữ có kích thước từ 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều phụ nữ thích đeo đồng hồ Oversize để thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới, đặc biệt ở châu Á, có cổ tay nhỏ hơn. Trong những trường hợp này, việc chọn đồng hồ kích thước Midsize (34 – 36mm) là lựa chọn tốt nhất.

Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay (1)Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay

Nếu bạn muốn mua đồng hồ cao cấp làm quà tặng và không biết chính xác kích thước cổ tay của người nhận, bạn có thể chọn kích thước an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.

Khi mua đồng hồ, kích thước mặt đồng hồ là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ, như dạng vỏ, kiểu dáng tai, nên cần chú ý thêm các tham số sau đây. Rất nhiều loại đồng hồ có mặt đồng hồ to, dày nhưng phần tai (lug) và dây đeo lại khá thon, ôm sát cổ tay. Do đó, khi đo chu vi cổ tay, cần đo cả phần tai đồng hồ.

Đo độ dài dây đồng hồ bằng chu vi cổ tay:

  • Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203 mm.
  • Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241 mm.

Các loại dây da thường có các lỗ sẵn để điều chỉnh phù hợp với cổ tay người đeo. Với dây kim loại, thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn cắt dây đồng hồ để điều chỉnh kích thước, hãy giữ lại các mắt xích dư để sử dụng khi cần điều chỉnh lại kích thước cổ tay hoặc thay thế mắt xích bị hỏng.

Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay (1)Chia Sẻ Cách Chọn Mặt Đồng Hồ Theo Kích Thước Cổ Tay

Tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ và chu vi cổ tay tham khảo là 4.0-5.0.

  • Cách tính tỉ lệ: Lấy chu vi cổ tay (hoặc độ dài dây đồng hồ) chia cho đường kính mặt đồng hồ.

· Chu vi cổ tay / 4.5 = kích thước đồng hồ lớn nhất

· Chu vi cổ tay / 4 = kích thước đồng hồ vừa

· Chu vi cổ tay / 5 = kích thước đồng hồ nhỏ nhất

Bạn có thể đo chu vi cổ tay bằng cách lấy một đoạn dây, quấn quanh cổ tay để tạo thành một vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và sau đó đo chiều dài của đoạn dây đó, kết quả sẽ là chu vi của cổ tay.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *