ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE NAUTILUS HUYỀN THOẠI

Có rất ít chiếc đồng hồ có thể được coi là hoàn hảo và một trong số đó là đồng hồ Patek Philippe Nautilus. Kể từ những năm 1970, Nautilus đã thu hút sự chú ý của cộng đồng đồng hồ với thiết kế chất lượng vượt trội. Được sản xuất gần như hoàn toàn bằng tay, mỗi chiếc Patek Philippe Nautilus có thể được coi là độc nhất vô nhị nhưng điều mà tất cả chúng chia sẻ là kỹ thuật thủ công bậc thầy trong việc sản xuất ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE NAUTILUS HUYỀN THOẠIĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE NAUTILUS

Thường thì Nautilus được coi là đồng hồ trên Núi Rushmore cùng với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, AP Royal Oak. Cả Nautilus và Royal Oak đều giống nhau ở chỗ đều là những chiếc đồng hồ thể thao mang sự sang trọng đẳng cấp với những vật liệu chế tác tuyệt vời.

Trong bài đánh giá này, sẽ nói về bộ sưu tập Nautilus, chúng ta sẽ thảo luận về mọi thứ từ lịch sử của Nautilus, thiết kế, sự phức tạp, chuyển động bộ máy, mặt số, thông số kỹ thuật và hơn thế nữa. Trong bài viết này của Dwatch Luxury còn có bảng giá của bộ sưu tập Nautilus.

Sự ra đời của Nautilus

Năm 1976, đồng hồ Patek Philippe Nautilus được giới thiệu là một trong số ít những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ. Kể từ đó, Nautilus đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ cao cấp nhất của nhiều nhà sưu tập.

Được phát triển bởi Genta, Patek Philippe Nautilus được thiết kế để trở thành một chiếc đồng hồ thể thao đặc quyền có chất lượng và độ hoàn thiện chưa từng có. Chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus đầu tiên từng được sản xuất là 3700, được làm bằng thép không gỉ.

chiếc đồng hồ patek philippe nautilus 3700 đầu tiên sản xuấtĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Quá trình suy nghĩ đằng sau việc phát triển một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ sang trọng mang nhiều ý nghĩa. Không phải người đeo nào cũng cần một chiếc đồng hồ chắc chắn cho những công việc cần sự hoạt động mạnh. Nhiều người mua muốn một thứ gì đó bền bỉ hơn có thể xử lý thời gian đeo hàng ngày tốt hơn những chiếc đồng hồ truyền thống được sản xuất trong thập niên 70. Sản phẩm của Nautilus hoàn hảo cho những quý ông lịch thiệp nhưng muốn có một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp và chất lượng.

Trong suốt nhiều năm, Patek đã duy trì chất lượng và tính độc quyền của bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Nautilus. Trong thị trường đồng hồ ngày nay, bạn không thể tìm thấy một chiếc đồng hồ mới trong một chiếc hộp đựng và nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy một chiếc đã được sở hữu trước, thì rất có thể bạn sẽ phải chi gấp 3 lần giá niêm yết để sở hữu nó.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe NautilusĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Thiết kế vỏ đồng hồ Patek Philippe

Không thể phủ nhận rằng đồng hồ Patek Philippe Nautilus có một trong những thiết kế vỏ dễ nhận biết nhất trong thế giới đồng hồ. Chiếc đồng hồ này nổi bật trong đám đông bởi khung bezel được chải phẳng, các cạnh nhô ra và hình dạng tròn tổng thể của vỏ.

Lớp hoàn thiện được chải phẳng của khung bezel rất hấp dẫn và chắc chắn là sang trọng hơn thể thao. Điểm đặt trước duy nhất của tôi với Patek Philippe Nautilus là cách viền bezel sẽ khuếch đại ngay cả những vết xước nhỏ nhất. Vâng, tôi biết rằng việc hoàn thiện lại khung bezel được chải kỹ nhanh chóng là tất cả những gì nó cần.

Điều làm cho đồng hồ Patek Philippe Nautilus khác biệt, ít nhất là khi nó được ra mắt, là nó có hình dạng kỳ lạ. Đây là một cái nhìn rất độc đáo nhưng là một cái mà Patek đã thực hiện để hoàn thiện. Bạn phải ghi nhận công lao cho những thương hiệu có tư duy bên ngoài và rõ ràng Patek đã được đền đáp xứng đáng với sự thành công đến từ bộ sưu tập Nautilus.

Xem thêm:

Khám phá bộ máy In-house phức tạp của bộ sưu tập Nautilus

Có 6 loại máy In-house được sử dụng cho bộ sưu tập Nautilus. Mỗi bộ chuyển động này được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Patek. Patek đã tiến xa hơn khi đánh dấu từng chuyển động của họ bằng những con dấu đặc trưng của nhà Patek, điều này thể hiện chất lượng sản xuất cao nhất. Mỗi bộ máy trong số 6 bộ máy cung cấp các biến thể khác nhau dành riêng cho từng chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập. Bên dưới đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về từng bộ máy của đồng hồ Patek Philippe Nautilus.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe NautilusĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Bộ máy 26‑330 S C

Bộ máy In-house 26-330 S C của Patek Philippe cung cấp sức mạnh cho đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711. Tài liệu tham khảo cụ thể này chỉ có chức năng lịch ngày. Thông số kỹ thuật của 26-330 S C bao gồm 30 chân kính, dự trữ năng lượng 45 giờ, rôto vàng 21k và tần số 4 Hz.

Bộ máy 240 PS IRM C LU

Bộ máy IRM C LU nội bộ 240 PS của Patek Philippe được đặt trong các tài liệu tham khảo của đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712. Bộ máy này có ngày, tuần trăng, hiển thị dự trữ năng lượng và các chức năng kim giây nhỏ. Thông số kỹ thuật của 240 PS IRM C LU bao gồm 29 chân kính, 11 cầu, dự trữ năng lượng 48 giờ, rôto mini bằng vàng 22k và tần số 3 Hz.

Bộ máy 324 S QA LU 24H / 303

Bộ máy nội bộ 324 S QA LU 24H / 303 của Patek Philippe là thứ thúc đẩy tham chiếu Nautilus 5726. Bộ máy này có lịch tuần trăng, lịch hàng năm và các chức năng chỉ báo 24 giờ. Thông số kỹ thuật của 324 S QA LU 24H / 303 bao gồm 34 chân kính, 10 cầu, dự trữ năng lượng 45 giờ, rôto vàng 21k và tần số 4 Hz.

Bộ máy CH 28‑520 C / 522

Bộ máy nội bộ CH 28‑520 C / 522 của Patek Philippe được thiết kế cho đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5980. Các tài liệu tham khảo này có chronograph 60 phút và 12 bộ đếm đơn và các chức năng ngày tháng. Thông số kỹ thuật của CH 28‑520 C / 522 bao gồm 35 chân kính, 13 cầu, dự trữ năng lượng 55 giờ, rôto vàng 21k và tần số 4 Hz.

Bộ máy CH 28‑520 C FUS

Bộ máy nội bộ CH 28‑520 C FUS của Patek Philippe dành cho tham chiếu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5990. Bộ máy có tính năng chronograph flyback này có bộ đếm chronograph 60 phút, cơ chế múi giờ kép và các chức năng ngày. Thông số kỹ thuật của CH 28‑520 C FUS bao gồm 34 chân kính, dự trữ năng lượng 55 giờ, rôto vàng 21k và tần số 4 Hz.

Bộ máy 240 Q

Bộ máy nội bộ 240 Q của Patek Philippe cho đồng hồ Patek PhilippeNautilus 5740 tham khảo. Bộ máy này có lịch vạn niên (ngày, thứ, tháng, năm nhuận), chỉ báo 24 giờ và các chức năng lịch tuần trăng. Các thông số kỹ thuật của 240 Q bao gồm 27 chân kính, 8 cầu, dự trữ năng lượng 48 giờ, rôto nhỏ bằng vàng 22k và tần số 3 Hz.

chiếc đồng hồ patek philippe nautilus 3700 đầu tiên sản xuấtĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Vật liệu vỏ có sẵn

Khi chọn một chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus, bạn sẽ có nhiều chất liệu vỏ để lựa chọn với các mức giá khác nhau. Chất liệu vỏ máy có sẵn là thép không gỉ, vàng hồng và vàng trắng. Cả ba kim loại này đều xuất hiện rất tốt trên các bộ sưu tập của Nautilus và mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người đeo.

Ngay bây giờ không có gì hot hơn một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ. Ngoài giá trị mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau, thép không gỉ là kim loại được lựa chọn cho đồng hồ thể thao vì độ bền và độ dẻo dai của nó. Mặc dù có các tùy chọn thép không gỉ, chúng vẫn có mức giá quá đắt. Các tùy chọn thép không gỉ cho đồng hồ Patek Philippe Nautilus bắt đầu với mức giá 34.890 USD.

Cả hai mẫu bằng vàng hồng và vàng trắng tạo thêm điểm nhấn hàng đầu khi nói đến đồng hồ thể thao sang trọng. Cá nhân tôi thích vàng hồng trong đồng hồ sang trọng và Patek đã thực hiện nó một cách hoàn hảo với bộ sưu tập Nautilus. Mặc dù vàng dễ uốn và được coi là mềm, nhưng những chiếc đồng hồ này sẽ rất ổn khi chủ sở hữu của chúng không đặt những chiếc Nautilus của họ qua các điều kiện tương tự như thép không gỉ.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe NautilusĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Dây đeo tay

Một chiếc dây đeo đồng hồ là một thứ gì đó quan trọng có thể làm thành công hoặc làm hỏng một chiếc đồng hồ. Rất may cho Nautilus, chiếc dây đeo tay này đã nâng bộ sưu tập này lên một tầm cao mới. Thiết kế tổng thống của dây đeo tay cực kỳ thoải mái, thon gọn rất độc đáo và có móc khóa gấp ẩn đẹp mắt. Thường thì Nautilus được so sánh với AP Royal Oak. Cá nhân tôi nghĩ rằng điều đó xảy ra một phần là do cả hai dây đeo tay được thực hiện tốt như thế nào trên những chiếc đồng hồ cao cấp này.

Mặt số

Mặt số trên Patek Philippe Nautilus đơn giản nhưng thanh lịch. Điều thú vị với chiếc đồng hồ này là mặt số không phải là duy nhất nhưng hầu hết mọi người đều xem phong cách này và nghĩ về Nautilus. Patek đã có một thiết kế dễ đọc và hoàn toàn chiếm được ấn tượng của mọi người về nó.

Đặc điểm của mặt số Nautilus là lớp hoàn thiện bằng ánh nắng mặt trời, dập nổi ngang, vạch giờ vàng và lớp phủ phát quang. Các màu mặt số của Nautilus bao gồm xanh lam, đen, xanh lá cây, xám và nâu.

Bảng giá Patek Philippe Nautilus & The Nautilus

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus của một người đàn ông có giá khởi điểm là 34.890 đô la niêm yết tại hãng và có giá lên tới 134.840 đô la niêm yết tại hãng. Giá trung bình cho Nautilus là từ 50.000 đến 70.000 đô la. Dưới đây, chúng tôi đã bao gồm bảng giá cho bộ sưu tập Patek Philippe Nautilus để mọi người có thể tham khảo trước khi sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng.

Reference 5711/1A $34,890
Reference 5712/1A $44,950
Reference 5726A $44,950
Reference 5712R $49,910
Reference 5712G $49,910
Reference 5726/1A $50,270
Reference 5711/1R $59,140
Reference 5990/1A $59,140
Reference 5980R $68,010
Reference 5980/1AR $70,380
Reference 5711/1300A $94,620
Reference 5980/1R $96,990
Reference 5990/1R $106,450
Reference 5740/1G $134,840

Thời gian chờ đặt hàng của Patek Philippe Nautilus là bao lâu

Danh sách chờ đặt hàng của Patek Philippe Nautilus dài với hầu hết những người mua được ưu tiên chờ đợi trong danh sách từ 5-7 năm. Đơn giản là Patek không sản xuất đủ đồng hồ để đáp ứng nhu cầu. Rất khó để doanh nghiệp do gia đình tự quản này mở rộng quy mô vì rất nhiều đồng hồ này được chế tạo bằng tay. Chỉ vì lý do đó, sẽ luôn khó khăn để mua mới chiếc đồng hồ này. Nếu bạn làm vậy, rất có thể bạn sẽ phải đợi 5-7 năm nếu bạn là khách hàng ưu tiên hoặc có mối quan hệ đặc biệt.

Đồng hồ Nautilus có giữ được giá trị của nó không

Giá trị duy trì cho bộ sưu tập Nautilus là rất tốt thậm chí tăng theo thời gian. Các bộ sưu tập bằng thép không gỉ có thể tăng gấp bốn lần giá trị trên thị trường được sở hữu trước và các mẫu vàng khối luôn bán với giá cao hơn giá niêm yết do hãng đề xuất. Một ví dụ tuyệt vời về việc đồng hồ Patek Philippe Nautilus đang tăng giá trị là chiếc 5711 bằng thép không gỉ. Sau khi được mua mới với giá 34.890 đô la giá niêm yết, Nautilus 5711 ngay lập tức có giá trị tương đương 140.000 đô la trên thị trường sở hữu trước.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe NautilusĐánh giá chi tiết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Thông số kỹ thuật

Size 40mm
Chống nước 120m
Dây đeo Kim loại hoặc da
Vật liệu Stainless Steel, vàng hồng, vàng trắng
Bộ máy Automatic
Chức năng Date, Chronograph, Moon Phase, Perpetual Calendar, Multiple Time Zones
Năng lượng 38-55 tiếng
Rotor Bi-Directional
Núm Screw-Down

Những điều cần biết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Tại sao đồng hồ Patek Philippe Nautilus lại đắt đến vậy

Đồng hồ Patek Philippe có giá cao hơn vì họ không chỉ làm ra những chiếc đồng hồ xuất sắc mà hầu hết các công việc thủ công đều được hoàn thiện bằng tay. Quá trình này tốn thời gian nhưng tạo ra sản phẩm cuối cùng tốt hơn. Những gì người mua phải trả thêm là chú ý đến chi tiết và sự hoàn hảo khi họ mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

Điều gì đặc biệt về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Nautilus là một trong những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng đầu tiên và cho đến ngày nay vẫn thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập với thiết kế độc đáo và tay nghề thủ công chuyên nghiệp của nó. Một phần lý do khiến nó đặc biệt là vì chúng được sản xuất với số lượng hạn chế như vậy. Sở hữu một chiếc Nautilus gần giống như tham gia một câu lạc bộ độc quyền và sức hấp dẫn đó đã thu hút rất nhiều người mua.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 bị ngừng sản xuất

Đã có lúc Patek Philippe Nautilus 5711 không được sản xuất nhưng kể từ đó nó đã được giới thiệu lại với mặt số màu xanh lá cây.

Đồng hồ Patek Philippe Patek Philippe Nautilus phổ biến nhất là gì

Nautilus phổ biến nhất là kim xuống 5711. Đây này là một chiếc đồng hồ thể thao 3 kim đơn giản nhưng nó có ý nghĩa nhiều hơn đối với cộng đồng đồng hồ. Chúng tôi biết Patek 5711 là chiếc đồng hồ phổ biến nhất bởi thực tế là nó tăng giá gấp 5 lần trên thị trường sở hữu trước so với khi mua mới tại hãng.

Cách mua đồng hồ Patek Philippe Nautilus mới với giá niêm yết

Rất hiếm và khó có thể mua Nautilus mới từ đại lý được ủy quyền. Điều này là do sản xuất hạn chế. Có tin đồn rằng sản lượng hàng năm của Nautilus ít hơn 70.000 chiếc. Rõ ràng là không đủ để đáp ứng nhu cầu, do đó khách hàng rất ưa thích và rất ít cửa hàng được trao cơ hội mua một chiếc Patek Nautilus mới.

Nếu bạn không đủ tài chính cho một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng thì hãy tham khảo ngay:

Tổng hợp các mẫu đồng hồ Patek Philippe Rep 1:1 tại DWatch Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *