CHIA SẺ CÁCH CẮT MẮT ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Việc điều chỉnh dây đeo đồng hồ dây kim loại để phù hợp, vừa vặn với cổ tay của mình rất quan trọng khi sử dụng đồng hồ. Trong bài viết này, DWatch Luxury sẽ hướng dẫn bạn cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà, các dụng cụ cần thiết và cách tháo mắt xích đồng hồ tại nhà đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà đơn giảnChia sẻ cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà đơn giản

CÁCH CẮT MẮT ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠi TẠI NHÀ

Đối với các loại dây đồng hồ khác nhau sẽ có cách cắt khác nhau. Sau đây, DWatch Luxury sẽ hướng dẫn bạn cách tự cắt mắt dây đồng hồ tại nhà cụ thể nhất đối với nhiều loại dây khác nhau.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC DÂY ĐỒNG HỒ CẦN CẮT

Trước tiên, bạn cần đo kích cỡ của cổ tay để xác định độ dài dây đồng hồ mà mình mong muốn.

Đối với cách cắt dây đồng hồ kim loại hoặc cách cắt dây đồng hồ thép, bạn đo đồng hồ với cổ tay và xác định số lượng mắt đồng hồ cần bỏ. Bạn nên giảm số lượng mắt muốn cắt để tránh trường hợp sẽ bị cắt quá tay.

cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà

Việc xác định kích cỡ cổ tay khá quan trọng giúp cho đồng hồ cắt vừa vặn hơn

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ CẮT MẮT ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI

Để thực hiện cách cắt ngắn dây đồng hồ, bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ sau: 2 chốt đẩy, một chiếc kìm mũi nhỏ, một chiếc búa nhỏ chuyên dụng cùng với 1 khay để đựng dụng cụ.

cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà

Dụng cụ để thực hiện cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại khá đơn giản

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ KHU VỰC THỰC HIỆN CẮT MẮT DÂY ĐỒNG HỒ

Để tiến hành cách cắt ngắn dây đồng hồ, bạn cần chuẩn bị một mặt phẳng, gọn gàng, sạch sẽ. Bạn nên trải một tấm vải mỏng để tránh bị ma sát khiến đồng hồ bị trầy xước.

cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà

Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ đơn giản để thực hiện cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại

BƯỚC 4: BẮT ĐẦU CẮT MẮT ĐỒNG HỒ

Tiếp theo, bạn bắt đầu cắt mắt đồng hồ bằng cách sử dụng đầu nhọn của chốt để lấy chốt ra. Nếu bạn không thể nắm lấy đầu chốt, bạn có thể sử dụng búa gõ nhẹ vào đầu chốt để chốt nhô ra.

Sau đó, bạn dùng kìm đã chuẩn chuẩn bị sẵn để kéo chốt ra và gỡ số mắt dây mà bạn mong muốn và đeo thử vào tay để xem kích cỡ dây đã vừa chưa.

BƯỚC 5: GẮN LẠI PHẦN ĐẦU DÂY ĐÃ ĐƯỢC GỠ BỎ

Sau khi hoàn tất cách tháo bớt mắt dây đồng hồ, bạn tiến hành gắn lại phần dây đồng hồ. Để thực hiện, bạn lắp chốt theo hướng ngược lại.

Đối với đồng hồ có chốt, bạn đặt 2 phần đầu dây khớp với nhau và đóng chốt bảo vệ bằng cách dùng búa gõ nhẹ vào chốt.

Vậy, đồng hồ dây thun có cắt được không? – Bạn không cần phải cắt dây đồng hồ cao su, hay còn gọi là dây thun. Đối với loại dây này, bạn chỉ cần đục lỗ là có thể điều chỉnh độ dài của dây.

Đồng hồ dây lưới có cắt được không? – Do cách cắt dây đồng hồ dây lưới khá phức tạp, vì thế bạn không nên tự thực hiện tại nhà mà đem đến những nơi sửa chữa uy tín.

BỘ DỤNG CỤ CẮT MẮT ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI GỒM NHỮNG GÌ?

Để cắt dây đồng hồ, bạn chỉ cần chuẩn một số dụng cụ cơ bản sau: 2 chốt đẩy, một chiếc búa mini và một chiếc kìm mũi nhỏ, cùng 1 khay để dụng cụ.

Một số bộ dụng cụ bạn có thể tham khảo để cắt dây đồng hồ: Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ EFIXTK 24 trong 1 với đầy đủ các dụng cụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp, hoặc bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ Warmstor, Invicta, bộ dụng cụ tháo mắt đồng hồ Autoxel, Comyahoo, bộ sửa chữa đồng hồ Vastar,…

cách cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà

Dụng cụ dùng để cắt mắt đồng hồ rất đơn giản

LƯU Ý KHI THÁO MẮT ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ KHÔNG BỊ TRẦY

Cách tháo mắt đồng hồ tại nhà khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện cách tháo mắt đồng hồ Rolex, cách tháo mắt đồng hồ Omega,… ngay tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, để thực hiện cách cắt mắt dây đồng hồ dây kim loại đúng, không bị trầy xước, bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn tháo mắt đồng hồ và lưu ý những điều sau:

– Khi thực hiện, bạn nên đeo găng tay và thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận, chậm rãi để tránh làm đồng hồ bị trầy xước.

– Mặt đồng hồ và các khóa cài khi tháo cần được đặt cân bằng. Đặc biệt, bạn nên để dây đồng hồ bên phía 6 giờ hơn bên còn lại.

– Nếu không có các dụng cụ đảm bảo trong quá trình thực hiện, bạn nên đem đến các nơi sửa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *