CÔNG NGHỆ MẠ PVD LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẠ PVD TRÊN ĐỒNG HỒ

Đa số đồng hồ mạ vàng hiện nay điều sử dụng công nghệ mạ PVD tiên tiến. Vậy công nghệ mạ PVD là gì? Cách bảo quản đồng hồ mạ PVD thế nào?Ưu và nhược điểm của mạ PVD trên đồng hồ là gì? Cùng DWatch Luxury khám phá tất cả qua bài viết ngày hôm nay.

CÔNG NGHỆ MẠ PVD LÀ GÌCông nghệ mạ PVD là gì? Ưu và nhược điểm của mạ PVD trên đồng hồ là gì?

CÔNG NGHỆ MẠ PVD LÀ GÌ?

Đồng hồ công nghệ mạ PVD là gì? Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr).

Đây được coi là công nghệ mạ vàng PVD đồng hồ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường.

Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt, trong một số trường hợp tuổi thợ còn có thể tăng lên gấp 10 lần.

Quy trình công nghệ mạ PVD cho đồng hồ

Quy trình công nghệ mạ PVD cho đồng hồ

Nếu đồng hồ chỉ mạ vàng thật, thì chúng rất dễ bị bong khi chịu tác động của môi trường. Chính vì thế, người ta sử dụng trong mạ vàng PVD đồng hồ một chất lớp phủ nhiều tầng gồm các kim loại, hợp kim khác như Nhôm, Titan, Thép,… tạo nên tông màu giống vàng.

Bằng công nghệ này, người ta có thể tạo ra những màu sắc mong muốn bằng cách kết hợp với các kim loại khác nhau trong đó có ZrN cho màu vàng sáng – màu vàng ý, CrC cho màu xám, màu vàng hồng, màu xanh nước biển,…

Quy trình công nghệ mạ PVD cho đồng hồ

Nhiều tầng kim loại được sử dụng trong công nghệ mạ PVD

Thông thường thì những chiếc đồng hồ đắt tiền mới được mạ vàng, người ta sử dụng kim loại quý này phủ lên bề mặt để làm tặng vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, vàng thật ít được sử dụng và thay vào đó là chất liệu PVD.

Xem thêm:

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ CÔNG NGHỆ MẠ VÀNG PVD

Các mẫu đồng hồ được chế tác dưới công nghệ mạ PVD đều mang một vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng. Tuy vậy chúng vẫn có những ưu và nhược điểm riêng.

1. ƯU ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG PVD

◆ Độ bền cao hơn vàng thật: Mạ vàng PVD bền hơn. Đơn giản bởi vì cấu trúc kim loại nhiều tầng giúp chiếc đồng hồ được mạ PVD được ma sát tốt, khó bị trầy xước hay ăn mòn khi tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn,…

◆ Vẻ ngoài sang trọng: công nghệ mạ PVD có độ bám dính tuyệt vời, lớp phủ thống nhất nên đồng hồ có nước mạ vàng đẹp, mịn hơn, không bị loang lổ.

◆ Thân thiện với môi trường: Mạ PVD có quy trình phủ đơn giản, bay hơi lắng đọng vật lý, thân thiện với môi trường so với những kỹ thuật mạ trước kia.

2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG PVD

◆ Giá thành cao: So với những mẫu đồng hồ dây kim loại thép không gỉ nguyên bản, hoặc dây nhựa, dây cao su, dây da,… thì đồng hồ mạ PVD có giá cao hơn hẳn.

◆ Không thể đánh bóng: Việc đánh bóng đồng hồ mạ PVD sẽ khiến lớp mạ bên ngoài bong tróc, mất thẩm mỹ.

◆ Sẽ bị phai mờ dần: Công nghệ mạ PVD tuy không bong tróc nhưng vẻ đẹp sáng bóng lấp lánh của chúng sẽ bị phai mờ dần trong suốt quá trình sử dụng và bạn cũng không thể đánh bóng lại như mới.

Xem thêm: 500+ mẫu đồng hồ Rep 1:1 Thụy Sỹ tại DWatch Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *