Nhẫn cưới đeo ngón tay nào cho đúng?

Nhẫn cưới không chỉ là một món trang sức thông thường, mà còn là biểu tượng của tình yêu và cam kết trong mỗi cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đeo nhẫn cưới vào ngón nào là đúng. Hãy cùng DWatch Luxury tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới đeo ngón tay nào cho đúng?

Thông thường, nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út, trừ một số quốc gia có quan niệm đặc biệt. Mỗi nơi có một lý giải riêng về ý nghĩa của ngón tay này.

Người phương Tây tin rằng ngón áp út của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới vào ngón này để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất và chân thành nhất.

Người phương Đông lại tin rằng ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa biểu hiện của bản thân, trong khi ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cùng tình yêu lứa đôi nồng nàn.

Nhẫn cưới đeo ngón tay nào cho đúng

Ngoài ra, cũng có quan niệm rằng ngón áp út là ngón tay đặc biệt, vì khi gặp ngón tay giữa và áp các đầu ngón tay lại với nhau, các ngón khác dễ dàng tách ra, chỉ có hai ngón áp út là không thể tách rời, giống như vợ chồng luôn gắn bó cùng nhau.

Dù theo lý giải nào đi chăng nữa, mọi người thường mặc định chiếc nhẫn cưới nằm khiêm nhường trên ngón áp út chính là nhẫn cưới với lời tuyên bố: “Tôi đã lập gia đình!”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có nhiều lý do khiến người ta không đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Theo thời gian, cơ thể có thể thay đổi (tăng cân hoặc người vợ trong quá trình mang thai…) làm cho ngón tay to ra, do đó họ thường chuyển sang ngón út hoặc sáng tạo hơn, đeo trên cổ như một chiếc dây chuyền. Một gợi ý nhỏ dành cho các cặp đôi khi chọn nhẫn cưới là nên chọn chiếc nhẫn vừa vặn hoặc rộng một chút, như vậy sẽ tránh được những bất tiện. Đồng thời, nên tìm một cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt để bạn có thể điều chỉnh hình dáng nhẫn theo size tay của mình mọi lúc.

Chiếc nhẫn cưới không chỉ là một món trang sức, mà còn là biểu tượng của tình yêu và cam kết vĩnh cửu trong hôn nhân. Vì vậy, điều quan trọng không phải là trả lời câu hỏi đeo nhẫn ở ngón tay nào cho đúng, mà chính là trả lời cho câu hỏi: Bạn đặt người bạn đời, đặt gia đình thiêng liêng ở vị trí nào trong trái tim của mình? Hãy dành cho họ vị trí đầu tiên trong trái tim của bạn – đó mới là điều quan trọng nhất!

Nhẫn cưới đeo ngón tay nào

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu nhẫn cưới đặc biệt tại Hà Nội, hãy tham khảo DWatch Luxury. Thương hiệu này nổi bật với dịch vụ thiết kế và chế tác trang sức theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. “Bespoke Wedding Ring” là cặp nhẫn cưới được chế tác độc đáo dành riêng cho bạn! Tại đây, bạn có thể tự lên ý tưởng để thiết kế một cặp nhẫn độc đáo mang dấu ấn của riêng mình. Mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều là những cặp nhẫn cưới thiết kế cao cấp, được chế tác mới hoàn toàn theo đúng size tay và được khắc những thông điệp tình yêu của bạn dành cho nửa còn lại của mình. Điều gì tuyệt vời hơn là đeo trên tay chiếc nhẫn cưới độc đáo mang theo câu chuyện tình yêu của mình suốt cuộc đời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *