THÉP KHÔNG GỈ 316L LÀ GÌ? TẠI SAO THÉP 316L ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ?

Vật liệu chế tác vỏ đồng hồ là đều vô cùng quan trọng, với chức năng chính để bao bọc và che chở cho các bộ bên trong của đồng hồ. Tuy theo thương hiệu, mức giá của đồng hồ mà các nhà sản xuất sẽ chọn chất liệu cấu thành chiếc đồng hồ khác nhau. Bài viết hôm nay Dwatch Luxury sẽ nói đến chất liệu thép không gỉ 316L là gì? Tại sao thép 316L được sử dụng trong chế tác đồng hồ? Đây một loại chất liệu phổ biến nhất trong ngành chế tác đồng hồ.

THÉP KHÔNG GỈ 316L LÀ GÌThép không gỉ 316L là một loại chất liệu phổ biến nhất trong ngành chế tác đồng hồ

THÉP KHÔNG GỈ 316L LÀ GÌ?

Thép không gỉ 316L là gì? Là một phiên bản Carbon cực thấp của hợp kim thép không gỉ 316 (Thép không gỉ 316 là một thép Austenit có chứa crom-niken và 3% molypden). Với Carbon thấp giúp thép thép 316L giảm thiểu tác hại Carbide kết tủa, do đó thép 316L không gỉ có khả năng chống ăn mòn tối đa.

Các thông tin liên quan:

SỰ RA ĐỜI CỦA ĐỒNG HỒ SỬ DỤNG CHẤT LIỆU THÉP KHÔNG GỈ 316L

❖ Chất liệu thép 316L không gỉ được phát minh bởi chuyên gia khoa học ngành thép đó là ông Harry Brearley. Ông đã tạo ra một loại thép chịu được độ mài mòn cao bằng cách giảm hàm lượng carbon xuống thấp và cho Crom vào trong thành phần thép.

❖ Nhưng để có thể sử dụng chất liệu thép 316L không gỉ vào trong chế tác đồng hồ, hãng thép Krupp của Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc cho thêm nguyên tốt niken vào thép để tăng khả năng chịu ăn mòn axit và làm mềm hơn giúp việc gia công đồng hồ dễ hơn.

Lưu ý: Dấu hiệu nhận biết đồng hồ sử dụng chất liệu thép 316L là đáy của đồng hồ thường ghi dòng chữ Stainless Steel Case & Band hoặc All Stainless.

 Những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L NÊN MUA nhất <— Click ngay!

VÌ SAO THÉP KHÔNG GỈ 316L ĐƯỢC CHỌN LÀM CHẤT LIỆU ĐỒNG HỒ?

Tại vì chất liệu thép không gỉ có rất nhiều tính năng nổi trội mà nhiều các loại chất liệu khác không có như:

» Độ dẻo cao hơn.

» Tốc độ hóa bền rèn cao

» Độ bền nóng cao hơn

» Độ cứng và độ bền cao hơn giảm xước khi va chạm.

» Chống chịu ăn mòn cao hơn.

» Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn.

» Phản ứng từ kém hơn.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ bằng chất liệu thép 316L không gỉ, thì nên mua đồng hồ ở dưới đáy có ghi “all stainless steel”, không nên mua đồng hồ dưới đáy có ghi chữ “Stainless steel back” vì độ bền của vỏ không cao, sau 1 đến 2 năm sử dụng sẽ bị tróc, sùi đen,…mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thép không gỉ 316L, nếu cần thêm thông tin nào, Quý khách hàng có thể liên hệ Dwatch Luxury để được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, các sản phẩm đồng hồ super fake chúng tôi cung cấp đa số sử dụng thép không gỉ 316L chắc chắn, bền đẹp. Hãy để lại thông tin để được tư vấn sản phẩm phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *