4 KIỂU MẶT SỐ ĐỒNG HỒ ROLEX SUBMARINER PHỔ BIẾN NHẤT NĂM 2023

Ra mắt vào năm 1953, Rolex Submariner là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho thợ lặn với khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét. Với lịch sử phát triển hơn bảy thập kỷ, Rolex Submariner chứng kiến nhiều sự thay đổi về thiết kế, bao gồm cả những bản cập nhật mới cho mặt số mang tính biểu tượng của nó.

Trong bài viết này, DWatch Luxury sẽ cùng bạn điểm lại 4 kiểu mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biến nhất năm 2023.

4 KIỂU MẶT SỐ ĐỒNG HỒ ROLEX SUBMARINER PHỔ BIẾN

Rolex Submariner Gilt Dial (Mặt số mạ vàng)

Gilt Dial hay mặt số mạ vàng là kiểu mặt số đầu tiên có trong các mẫu đồng hồ Rolex Submariner được ra mắt vào những năm 1950 đến 1967. Thuật ngữ “mạ vàng” dùng để chỉ tông màu vàng của các dòng chữ (logo, tên bộ sưu tập và khả năng kháng nước) và các hình in khác có trên bề mặt đen bóng như gương. Mặt số mạ vàng cũng có thể được nhìn thấy trong các mặt số thể thao cổ điển của Rolex, bao gồm cả Explorer và GMT Master.

4 KIỂU MẶT SỐ ĐỒNG HỒ ROLEX SUBMARINER PHỔ BIẾN NHẤT NĂM 2023Tìm hiểu về những kiểu mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biến nhất

Ngoài vẻ đẹp có phần cổ điển mà nó mang lại, mặt số mạ vàng còn trở nên đặc biệt bằng cách sử dụng một kỹ thuật cao gọi là mạ điện. Vào thời điểm đó, nhiều nhà sản xuất đồng hồ mới chỉ sơn lên chữ và các điểm đánh dấu trên mặt số, nhưng Rolex đã chọn con đường phức tạp hơn.

Mặt số mạ vàng thực chất là những tấm đồng thau mạ vàng bên dưới, xuyên qua lớp bóng đen. Điều này mang lại cho mặt số mạ vàng nét quyến rũ dường như là hoàn hảo. Tuy nhiên, thiết kế mặt số mạ vàng này đã không còn được ưa chuộng vào cuối những năm 1960 nên chúng đã bị thay thế. Do thời gian sản xuất tương đối ngắn nên mặt số Submariner mạ vàng được xem là có giá trị nhất và được săn lùng trong số các mặt số Rolex cổ điển.

Xem thêm:

Rolex Submariner Matte Dial (Mặt số mờ)

Rolex đã cho ra mắt đồng hồ Submariner Matte Dial vào cuối những năm 1960. Không giống như các biến thể mạ vàng, mặt số mờ có bề mặt phẳng, màu đen xám được sơn trên các điểm đánh dấu giờ và các dòng chữ màu trắng. Mặc dù chúng cũng được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển, nhưng mặt số mờ có xu hướng trông hiện đại và tiện dụng hơn so với mặt số mạ vàng bóng loáng. Đồng hồ Submariner mặt số mờ đã bị Rolex loại bỏ vào giữa những năm 1980 và được thay thế bằng mặt số bóng.

Tìm hiểu về những kiểu mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biến nhấtTìm hiểu về những kiểu mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biến nhất

Một số mẫu đồng hồ Rolex Submariner mang tính biểu tượng với mặt số mờ, bao gồm Submariner đầu tiên có chức năng hiển thị ngày (ref. 1680; hay còn gọi là ‘Red Sub’), chiếc Submariner đầu tiên có núm vặn bảo vệ (ref. 5512) và chiếc Submariner đầu tiên có mặt kính sapphire chống trầy xước và khả năng chống nước ở độ sâu 1.000 feet (ref. 16800). Xét về độ hiếm, những chiếc đồng hồ Submariner mặt số mờ ít hiếm hơn một chút so với người anh tiền nhiệm mạ vàng của chúng, và mặc dù chúng vẫn khá có giá trị và được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết, nhưng chúng vẫn dễ kiếm hơn (và giá cả phải chăng hơn) trên thị trường thứ cấp.

Rolex Submariner Gloss Dial (Mặt số bóng)

Rolex đã bắt đầu sản xuất đồng hồ Rolex Submariner mặt số bóng từ giữa những năm 1980. Những chiếc đồng hồ Submariner mặt số bóng có bề mặt đen bóng cùng các dòng chữ màu trắng và vạch chỉ giờ bằng vàng trắng bao quanh lớp phủ phát quang của chúng. Các điểm đánh dấu giờ bằng vàng trắng 18k và lớp hoàn thiện sáng bóng mang đến cho các mẫu đồng hồ này tính thẩm mỹ hiện đại và sang trọng hơn đáng kể. Đây cũng là kiểu đồng hồ tiếp tục thống trị thị trường thứ cấp.

Mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biếnTìm hiểu về những kiểu mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biến nhất

Một số biến thể phổ biến nhất của mẫu đồng hồ Submariner mặt số bóng là Submariner Date ref. 116610 và phiên bản ‘No Date’ cùng thế hệ, ref. 14060, có bề ngoài tương tự nhưng không có cửa sổ ngày trên mặt số hoặc thấu kính phóng đại cyclops trên tinh thể của nó.

Rolex Submariner Maxi Dial (Mặt số Maxi)

Thế hệ đồng hồ Rolex Submariner mới nhất được trang bị mặt số Maxi. Thuật ngữ “mặt số Maxi” lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2013, cùng với chiếc Submariner ref. 16610LV “50th Anniversary” màu xanh lục hay còn gọi là Kermit. So với các thế hệ trước, mặt số Maxi có vạch và kim lớn hơn để cải thiện mức độ nhận biết.

Những kiểu mặt đồng hồ Rolex SubmarinerTìm hiểu về những kiểu mặt số đồng hồ Rolex Submariner phổ biến nhất

Ngày nay, mặt số Maxi tiếp tục được tìm thấy trên sản phẩm hiện đại, Submariner tham chiếu 6 chữ số với bezel gốm Cerachrom. Chúng được kết hợp với “Super Case”, có vấu to hơn, gờ rộng hơn và dây đeo kiểu mới, mang lại một diện mạo tổng thể lớn hơn trên cổ tay.

Xem ngay: 100+ mẫu đồng hồ Rolex Replica cao cấp nhất tại DWatch Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *