Nguyên nhân và cách khắc phục núm vặn đồng hồ Omega Replica bị hỏng

Đồng hồ Omega replica thường là sự lựa chọn của những người chơi các sản phẩm đồng hồ rep bởi tính thẩm mỹ và độ phổ biến. Tuy nhiên, có một số người dùng các mẫu đồng hồ Omega replica gặp phải tình trạng núm vặn của đồng hồ không thể hoặc rất khó vặn. Nhiều trường hợp còn bị gãy chốt khi cố vặn núm. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng núm vặn đồng hồ Omega replica bị hỏng như thế nào. Cùng Dwatch Luxury tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Chức năng của núm đồng hồ Omega Replica

Nguyên nhân và cách khắc phục núm vặn đồng hồ Omega Replica bị hỏng 2

Núm vặn của đồng hồ Omega replica hay bất cứ dòng đồng hồ nào nói chung sẽ đảm nhận một hoặc nhiều nhiệm vụ sau:

  • Chỉnh giờ, lịch, ngày tháng: Phần lớn mọi núm xoay của đồng hồ Omega replica đều được sử dụng để đảm nhận vai trò này. Càng điều chỉnh nhiều thông tin, chiếc núm xoay của đồng hồ Omega replica càng mỏng manh và dễ hỏng hơn bởi kết cấu phức tạp. Ngoài ra, một số dòng đồng hồ còn có cả lịch Moon Phase thì núm xoay sẽ đảm nhận nốt cả công việc điều chỉnh này.
  • Lên cót cho đồng hồ: Nhắc đến đồng hồ Omega replica thì không thể nào không nhắc đến những mẫu đồng hồ lên cót tay thủ công. Việc lên cót tay cho phép người dùng chủ động hơn trong việc nạp cơ cho đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có chức năng nạp cót tay, phần núm xoay sẽ đồng thời đảm nhận vai trò này.

Bạn có thể xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tự Thay Dây Đồng Hồ Omega Replica Tại Nhà

Nguyên nhân làm núm đồng hồ Omega Replica cao cấp bị hỏng

Nguyên nhân và cách khắc phục núm vặn đồng hồ Omega Replica bị hư

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng hồ Omega replica bị hỏng là rất đa dạng. Thực tế, không chỉ các mẫu đồng hồ Omega fake mới bị hỏng núm xoay mà ngay cả những sản phẩm chính hãng cũng bị tình trạng tương tự. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là:

  • Núm xoay bị kẹt: trường hợp núm xoay bị kẹt là phổ biến nhất. Nguyên nhân thường là do đồng hồ sử dụng lâu ngày bị bám bẩn vào trục xoay hoặc bị gỉ sét do vào nước. Ngoài ra, khi đồng hồ sử dụng lâu ngày, lớp dầu bên trong khô lại cũng có thể dẫn đến hiện tượng tương tự.
  • Núm xoay bị gãy: Trường hợp núm xoay gãy là rất nguy hiểm, có thể gây hỏng nặng cho toàn hệ thống máy. Nguyên nhân có thể là do bị núm kẹt nhưng cố gắng xoay hoặc do sử dụng đồng hồ sai cách.
  • Núm xoay sử dụng quá nhiều dẫn đến hao mòn nặng: Hiện tượng này thường thấy ở các dòng đồng hồ cơ lên cót tay với núm xoay được sử dụng rất nhiều. Sau thời gian dài sử dụng, núm xoay sẽ bị hao mòn và hỏng không thể sử dụng.

Cách khắc phục núm vặn đồng hồ Omega replica giá rẻ bị hỏng

Cách khắc phục hiện tượng hỏng núm vặn trên đồng hồ Omega replica đều cần phải tháo ra để kiểm tra. Tùy theo tình trạng của đồng hồ mà cách khắc phục cũng tương đối khác nhau. Nếu núm xoay chỉ bị kẹt do gỉ sét, bụi bẩn hoặc hết dầu, người thợ chỉ cần vệ sinh lại là đã có thể thể khắc phục. 

Với những trường hợp núm vặn hao mòn nặng hoặc gãy, cần phải thay thế núm vặn mới để có thể sử dụng bình thường. Ngoài ra, nếu núm vặn hỏng làm ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan, bạn sẽ cần phải thay thế cả các bộ phận này.

Mẹo sử dụng núm điều chỉnh đồng hồ đeo tay Omega replica không gây hư hỏng

Nguyên nhân và cách khắc phục núm vặn đồng hồ Omega Replica bị hỏng

Để không gây hư hỏng cho núm vặn của đồng hồ Omega replica, bạn sẽ cần thực hiện những điều sau:

  • Thường xuyên vệ sinh, lau dầu định kỳ cho đồng hồ
  • Khi chỉnh giờ hay lên cót, bạn nên thao tác chậm và nhẹ tay
  • Hạn chế sử dụng núm xoay nhiều nhất có thể.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục để núm vặn của đồng hồ Omega không bị hỏng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua đồng hồ Omega replica tốt nhất, hãy đến ngay với Dwatch Luxury. Để được tư vấn và đặt mua, khách hàng vui lòng gọi tới hotline: 0332 628 998.

Xem thêm: Đồng Hồ Omega Rep Là Gì? Mua Đồng Hồ Omega Replica 11 Ở Đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *