Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Đơn Giản

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên sẽ giúp chiếc đồng hồ yêu thích của bạn giữ được độ mới và sáng bóng lâu hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải biết cách vệ sinh đồng hồ. Nếu không thì không những không làm mới mà còn làm cho đồng hồ nhanh hư hơn. Do đó, DWatch Luxury sẽ chỉ cho bạn vài mẹo vệ sinh đồng hồ đơn giản nhé!

Công thức chung khi vệ sinh đồng hồ

Nhìn chung, vệ sinh những chiếc đồng hồ tương đối giống nhau. Chỉ khác nhau vài chi tiết nhỏ.

Cách vệ sinh đồng hồ đơn giản

Chuẩn bị

  • Nước ấm, dung dịch xà phòng loãng hoặc dung dịch làm sạch nhẹ
  • Khăn vi sợi mềm, mỏng
  • Bàn chải lông mềm

Các bước vệ sinh đồng hồ chung

  • Tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng hồ. nếu dây đeo đồng hồ của bạn là dây không tháo rời, hãy luôn lưu ý khi vệ sinh chúng.
  • Vệ sinh nhẹ nhàng phần dây đeo và mặt đồng hồ.
  • Để khô tự nhiên trước khi đeo lại vào tay.

Cách vệ sinh đồng hồ đơn giản

Vệ sinh đồng hồ chi tiết cho từng loại dây

Đối với mỗi loại đồng hồ có kiểu dây khác nhau thì phải vệ sinh đồng hồ theo từng cách khác nhau. Như vậy mới có thể đảm bảo được tính lâu bền cho chiếc đồng hồ của bạn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho từng loại dây:

Cách vệ sinh đồng hồ đơn giản

Dây đồng hồ kim loại

Để có thể làm sạch da những chất bẩn trong cả những khe nhỏ bên trên dây đeo, bạn nên ngâm dây đồng hồ vào dung dịch nước ấm pha một ít xà phòng vào khoảng thời gian 3-5 phút. Sau đấy, sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch da nốt những vết bẩn chưa lấy hết và cuối cùng lau lại bằng nước sạch rồi để khô tự nhiên. 

Ngoài ra, bạn có khả năng dùng kem đánh răng hay dung dịch dấm với nước để làm sạch và giúp dây sáng bóng hơn.
Dù là dây kim loại, nhưng những mẫu đồng hồ dây đeo mạ vàng có thể được làm sạch da tỉ mỉ, cẩn thận hơn để hạn chế làm mất đi màu sắc của mặt hàng.

>> Xem thêm: 

Dây đồng hồ da

Đồng hồ dây da thường hiện diện mùi khó chịu do mồ hôi dẫn tới nếu bạn không làm sạch da đều đặn. sau khi tháo dây ra, bạn nên dùng khăn mềm hơi ẩm lau nhẹ phần bề mặt của dây da. 

Tiếp đó thấm một ít dung dịch có tính lấy đi nhẹ hoặc dầu ô liu lên bề mặt dây và dùng bàn chải lông mềm để làm sạch dây. Cuối cùng hãy lau sạch chúng bằng một chiếc khăn ẩm nhúng nước ẩm. 

Cách vệ sinh đồng hồ đơn giản

Nếu dây có mùi, bạn có thể đặt dây cộng với các túi hút ẩm vào bên trong một lọ thủy tinh kín khoảng 1 ngày, dây đồng hồ sẽ khô và hết mùi. Tuy nhiên, tuyệt đối không ngâm dây da nội địa, do nó có thể làm dây bị ẩm, mốc và nhanh hỏng. Cũng đừng sử dụng máy sấy để làm khô, điều này gây ra hiện tượng dây bị co cứng lại không giữ được sự thoải mái khi đeo như ban đầu.

Vệ sinh đồng hồ dây vải

Đối với loại dây này, nó dễ bị thấm mồ hôi, dính bụi tuy vậy lại rất bền, thấm nước tốt có thể bạn có khả năng vệ sinh thường xuyên một bí quyết dễ dàng. Bạn sử dụng dung dịch xà phòng loãng hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch da dây vải rồi dùng nước sạch để làm tan hết xà phòng. Sau đó, hãy phơi chúng ra nơi thoáng mát để chúng khô hoàn toàn trước khi đeo lại.

Dây đồng hồ silicon, cao su

Đây chính là một trong các loại dây khá dễ làm sạch da. Bạn có khả năng sử dụng khăn mềm sạch, nhúng ẩm vào trong dung dịch xà phòng loãng hay dung dịch có tính lấy đi nhẹ rồi sử dụng để lau bề mặt dây. Đối với các vết mất vệ sinh “cứng đầu” hơn, bạn có khả năng để một lát rồi sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch. 

Và cuối cùng, hãy dùng khăn mềm để lau sạch xà phòng. Đối với các mẫu dây đeo này, bạn cần phải lưu ý chất làm sạch mình sử dụng, hãy luôn chắc chắn về việc chúng không làm mất màu dây đeo của bạn.

Cách vệ sinh đồng hồ đơn giản

Vệ sinh mặt kính đồng hồ

Ngoài dây đeo, phần vỏ đồng hồ cũng như mặt kính cũng có thể được thường xuyên làm sạch. trong thời gian đợi các dây đeo khô, bạn dùng khăn ẩm thấm nước ấm lau nhẹ nhàng mặt kính cũng như vỏ đồng hồ. làm giảm tuyệt đối để nước rơi vào bộ máy đồng hồ. 

Trên đây chính là những chia sẻ về cách vệ sinh đồng hồ đơn giản chi tiết nhất. DWatch tin rằng với những điều này, bạn sẽ luôn được sử dụng những chiếc đồng hồ như mới đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *