Điểm Danh 13 Nhà Sản Xuất Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sỹ Nổi Tiếng Nhất

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết thứ quan trọng nhất trong đồng hồ đeo tay đó chính là bộ máy nhưng không phải thương hiệu nào cũng tự mình sản xuất ra bộ máy cho đồng hồ của họ. Vậy, đã có những nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ nào đã truyền cảm hứng cho thế giới thời gian? Hãy cùng Dwatch Luxury tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm Danh 13 Nhà Sản Xuất Bộ Máy Đồng Hồ Thụy Sỹ Nổi Tiếng Nhất

13 NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY ĐỒNG HỒ THỤY SỸ NỔI TIẾNG NHẤT

Bộ máy đồng hồ luôn là trái tim và hạt nhân quan trọng nhất của chiếc đồng hồ. Mặc dù không phải tất cả các thương hiệu đồng hồ tự sản xuất bộ máy cho sản phẩm của mình, tuy nhiên, đã có những nhà sản xuất bộ máy đồng hồ đáng chú ý trên toàn thế giới. Đây là danh sách 13 nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất, được sắp xếp theo độ quan trọng và danh tiếng của họ.

1. AGENHOR

Agenhor là viết tắt của “Atelier Genevois d’Horlogerie”, một công xưởng sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ với khoảng 30 thợ đồng hồ chuyên chế tạo bộ máy cao cấp, phức tạp, và đắt tiền theo yêu cầu của các hãng đồng hồ khác như Arnold & Son, Harry Winston, Hermès, MB&F, Van Cleef & Arpels, và Romain Jerome.

Một số sản phẩm nổi tiếng của Agenhor bao gồm:

 • Arnold & Son True North
 • Chaumet Open Face
 • Harry Winston Opus 9
 • Harry Winston Perpetual Calendar
 • Hermès Temps Suspendu
 • MB&F Horological Machine No. 2
 • MB&F Frog HM 3
 • Romain Jérôme Spacecraft
 • Van Cleef & Arpels Fairy
 • Van Cleef & Arpels Poetic Wish
 • Van Cleef & Arpels Pont Des Amoureux

Có thể bạn muốn quan tâm:

2. BNB

BNB là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập vào tháng 4 năm 2004 bởi ba thợ đồng hồ trẻ là Mathias Buttet, Michel Navas và Enrico Barbasini (tên công ty được tạo từ chữ cái đầu tiên của họ), tất cả đã từng làm việc tại hãng Franck Muller.

Các tác phẩm nổi tiếng của BNB bao gồm đồng hồ HD3 Complication Bi-Axial Tourbillon “Vulcania” và bộ máy tourbillon cho đồng hồ Hublot Big Bang. Hiện nay, BNB đã trở thành Confrérie Horlogère Hublot, được quản lý bởi Hublot và trở thành nhà cung cấp bộ máy cho hãng đồng hồ danh tiếng hàng đầu thế giới Hublot.

3. DUBOIS DÉPRAZ

Dubois Dépraz là một nhà sản xuất bộ máy và các module chức năng phức tạp của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1902 tại Vallée de Joux. Đến ngày nay, Dubois Dépraz vẫn là một chuyên gia trong việc tạo ra những cơ chế phức tạp như lịch vạn niên và bộ máy đồng hồ Chronograph cho đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ Charmex Chronographe Jubilee dùng máy Dubois Dépraz caliber 2025

Dubois Dépraz cũng cung cấp sản phẩm và dịch vụ gia công theo đơn đặt hàng riêng cho Patek Philippe, Landeron, Minerva, Valjoux, Eberhard, Heuer, Breitling và Kelek, và nhiều thương hiệu khác.

4. ETA – Nhà sản xuất bộ máy đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ

ETA là nhà sản xuất bộ máy đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sĩ, có nguồn gốc từ công ty Ebauches SA (ESA), một công ty cổ phần chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ. Từ năm 1926 đến 1931, Ebauches SA trở thành đơn vị chính trong việc sản xuất bộ máy cho ASUAG, trước khi sau này hợp nhất và trở thành ETA như hiện nay.

Mục đích của việc hợp nhất các nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ (tổng cộng hơn 75 công ty) thành ETA là để đưa ngành sản xuất bộ máy đồng hồ trở nên có trật tự hơn. Vào năm 1985, ETA chính thức gia nhập tập đoàn Swatch.

ETA đã trở thành nhà cung cấp bộ máy đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sĩ và cung cấp bộ máy cho hầu hết các hãng đồng hồ Thụy Sĩ. Tuy nhiên, từ năm 2013 trở đi, họ hầu như không cung cấp bộ máy cho các đối thủ của Swatch mà chỉ cung cấp cho các hãng trong nội bộ của tập đoàn.

Cận cảnh trái tim của bộ máy huyền thoại ETA 2824-2Cận cảnh trái tim của bộ máy huyền thoại ETA 2824-2

Trong ETA, còn tồn tại nhiều nhà sản xuất bộ máy đồng hồ hoạt động độc lập như Valjoux, Venus, Landeron chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ chronograph; Felsa, ETA, A. Schild chuyên sản xuất bộ máy cơ tự động; và Unitas chuyên sản xuất bộ máy cơ lên dây cót tay. ETA cũng sản xuất bộ máy pin với số lượng lớn, cung cấp cho các hãng trong tập đoàn Swatch.

Các bộ máy của ETA nổi tiếng với độ chính xác cao, độ bền vượt thời gian, hoạt động ổn định và dễ sử dụng. Tuy nhiên, ETA không tập trung sản xuất các bộ máy phức tạp và xa xỉ, mà chỉ chú trọng vào phân khúc trung và cao cấp. Điều này là do các hãng đồng hồ hàng đầu trong tập đoàn Swatch có khả năng tự sản xuất bộ máy phức tạp riêng của mình để đạt tiêu chuẩn “in-house”.

5 La Joux-Perret

La Joux-Perret là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ, hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn Citizen Nhật Bản. La Joux-Perret chuyên chế tác các bộ máy đồng hồ cao cấp, sang trọng, có chất lượng cao, bao gồm cả những bộ máy có cơ chế tourbillon phức tạp. Công ty cũng hỗ trợ nhiều thương hiệu như Hublot trong việc phát triển các mẫu đồng hồ của họ.

6 Manufacture Blancpain

Manufacture Blancpain (trước đây là Frédéric Piguet SA) là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ, hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch. Manufacture Blancpain chuyên sản xuất các bộ máy cao cấp, phức tạp dành riêng cho các thương hiệu đồng hồ xa xỉ Blancpain và Jaquet Droz, cả hai đều thuộc sở hữu của Swatch.

Đồng hồ siêu phức tạp có cả Tourbillon và Carrousel của Blancpain

7. Peseux

Fabrique d’ebauches de Peseux, S.A, thường được gọi là Peseux, là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1923, hiện nay là một phần của ETA. Họ sản xuất cả bộ máy hoàn chỉnh lẫn bộ máy nền tảng, với bộ máy nổi tiếng nhất là chronometer Peseux 260 có độ chính xác cao.

Bộ máy Peseux 260 được sử dụng bởi nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp. Một sản phẩm nổi tiếng khác của Peseux là Calibre 7001, một bộ máy lên dây cót tay siêu mỏng giới thiệu vào năm 1971 và vẫn được sản xuất đến ngày nay.

8. Ronda

Ronda là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ, nổi tiếng trong việc sản xuất các bộ máy pin (quartz) chất lượng cao, với sản lượng 20 triệu bộ máy mỗi năm. Có thể nói, hầu hết đồng hồ pin Thụy Sĩ hiện nay (trừ các hãng thuộc Swatch) sử dụng bộ máy do Ronda sản xuất.

9. Sellita

Sellita là một trong những nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất hiện nay, thành lập vào năm 1950 tại La Chaux-de-Fonds. Họ được biết đến như là một nhà sản xuất bộ máy tự động được xây dựng dựa trên mẫu máy của ETA khi từng được Swatch ủy quyền sản xuất linh kiện và bộ máy.

Kể từ khi Swatch/ETA thông báo cắt giảm cung cấp bộ máy cho các hãng đồng hồ khác (ngoại trừ các hãng thuộc Swatch), bộ máy tự động Sellita cùng với Soprod, Technotime, La Joux-Perret đã thay thế ETA để trở thành trái tim của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ hiện nay.

Bộ máy SW 200 được tùy chỉnh trên đồng hồ Muhle Glashutte Terrasport 1 BeobachterBộ máy SW 200 được tùy chỉnh trên đồng hồ Muhle Glashutte Terrasport 1 Beobachter

Sellita cung cấp bộ máy rộng rãi trên toàn thế giới, sản phẩm chủ yếu là các bộ máy cơ tự động. Bộ máy SW 200 và các phiên bản cải tiến của nó là những bộ máy tự động phổ biến dựa trên ETA 2824-2. Những bộ máy này thường được sử dụng như bộ máy nền tảng để các thương hiệu tùy chỉnh (chức năng, trang trí, tính năng…).

10. Soprod

Soprod là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1966 và hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn Festina. Sản phẩm của Soprod bao gồm cả các linh kiện đồng hồ (như lò xo và dây tóc) và bộ máy cơ cũng như bộ máy pin, được sản xuất với số lượng lớn và giá cả phải chăng. Chất lượng của bộ máy cũng được đánh giá cao và được nhiều hãng đồng hồ tin dùng.

Sản phẩm chính của Soprod là bộ máy cơ tự động Soprod A-10, được phát triển dựa trên mẫu máy Seiko 4L. Ngoài ra, Soprod cũng đã phát triển các phiên bản bổ sung với nhiều chức năng như Múi Giờ Thứ Hai, Chỉ Số Dự Trữ Năng Lượng, Đồng Hồ 24 Giờ, Chronograph, Lịch Trăng và nhiều hơn nữa.

11. Technotime

Technotime là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ, thành lập vào năm 2001 và có trụ sở tại La Chaux-de-Fonds. Ban đầu, Technotime chỉ sản xuất các bộ máy pin (quartz), sau đó mở rộng sang sản xuất các bộ máy cơ, bao gồm cả các bộ máy tự động và cơ khí cao cấp.

Technotime cung cấp các bộ máy cho nhiều thương hiệu đồng hồ danh tiếng, với những sản phẩm có chất lượng cao và tính ổn định. Các bộ máy của Technotime thường được chế tác và trang trí thủ công, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

12. UNITAS

Unitas là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ thuộc sở hữu của ETA, hãng nổi tiếng trong việc sản xuất bộ máy cơ nền tảng và bộ máy hoàn chỉnh. Những sản phẩm nổi tiếng nhất của Unitas là các bộ máy cơ lên dây cót 6497 (ETA 6497) và 6498 (ETA 6498), thường được sử dụng trong cả đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay.

13. VALANVRON

Valanvron là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ, và hầu hết các bộ máy của họ đều là bản sao hoàn thiện dựa trên bộ máy cơ nền tảng được sản xuất bởi nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Sea-Gull từ Trung Quốc. Mặc dù bộ máy nền tảng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng sản phẩm của Valanvron đáp ứng đủ tiêu chuẩn để được gọi là “Swiss Made”.

Sản phẩm bộ máy nổi tiếng của Valanvron được sao chép từ các bộ máy của ETA, ví dụ như Valanvron VAL-24 dựa trên ETA 2824-2, Valanvron VAL-36 dựa trên ETA 2836-2, Valanvron VAL-92 dựa trên ETA 2892-A2.

Có thể bạn quan tâm: 100+ đồng hồ Replica 1:1 cao cấp tại DWatch Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *