ĐỒNG HỒ ĐÍNH ĐÁ SWAROVSKI LÀ GÌ?

Những mẫu đồng hồ đính đá luôn tạo nên những sức hút đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Một trong số những loại đá được nhắc đến nhiều nhất thường được dùng trong chế tác đồng hồ chính là đá Swarovski. Chúng có lịch sử rất lâu đời và xuất hiện ở cả trang sức lẫn đồng hồ. Vậy đồng hồ đính đá Swarovski là gì?  Hãy cùng Dwatch Luxury tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đính đá Swarovski là gì?

Đá Swarovski là gì?

Đá Swarovski là tên gọi của một loại đá/ pha lê có nguồn gốc từ nước Áo. Nó được sản xuất bởi công ty Swarovski với công thức riêng cùng kỹ thuật chế tác đặc biệt để tạo ra những sản phẩm được ví như kim cương nhân tạo. Các loại pha lê thông thường chỉ sử dụng đá Zirconia (CZ) được tạo ra từ thủy tinh silicat kali trộn oxyd chì (PbO). Tuy nhiên đá hay pha lê Swarovski được tạo nên từ tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) và một số khoáng vật khác. So với các loại đá/ pha lê CZ khác thì Swarovski có giá thành cao hơn.

Đồng hồ Franck Muller V45 Yachting

Đồng hồ đính đá Swarovski là gì?

Phần đính đá chủ yếu xuất hiện ở trên mặt số đồng hồ. Chúng có thể tạo nên những đường tròn nhỏ trên mặt đồng hồ, hoặc dùng để tạo điểm nhấn ở trên các cọc số.

Ở một số những mẫu đồng hồ khác, các hãng đồng hồ cũng có thể dính Swarovski ở bên trên dây đeo đồng hồ và làm chúng trở thành một chiếc vòng tay lấp lánh chứ không đơn thuần là đồng hồ bình thường.

Một trong số những điểm mang lại giá trị cho những mẫu đồng hồ sử dụng đá Swarovski phải nhắc đến chính là công nghệ cắt tiêu chuẩn của hãng này. Hãng Swarovski là hãng tiên phong trong việc vận dụng máy cắt pha lê tự động bằng năng lượng thủy điện thay vì cắt pha lê thủ công. Công nghệ này mang lại những mẫu đá vô cùng tinh xảo, mặt cắt chính xác làm nên hiệu ứng ánh sáng tinh tế và nổi bật nhất. Thêm vào đó, sự đa dạng trong màu sắc của những viên đá Swarosvki còn giúp nó thay thế được nhiều loại đá quý khác mà vẫn đem lại cảm giác tương tự.

Ngoài ra, còn một số loại đồng hồ khác trên thị trường cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm:

Ưu điểm của đá Swarovski

Đá Swarovsli nổi bật với sự lấp lánh và độ cứng, bền không thua kém gì kim cương tự nhiên. Trong biểu đồ so sánh độ sáng giữa đá thông thường, đá Swarovski và một kim cương tự: đá thông thường có độ sáng 87%, còn đá Swarovski có độ sáng hoàn hảo như kim cương.

  • Càng sử dụng thì đá Swarovski lại càng sáng bóng hơn
  • Độ cứng của đá Swarovski rất cao ở khoảng 8 – 8.5 trên thang đo Mohs.
  • Màu sắc đa dạng do sử dụng công nghệ phủ màu các sản phẩm trở nên đa dạng, phong phú hơn
  • Mức giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại đá quý và kim cương.

Những lưu ý khi sử dụng những mẫu đồng hồ đính đá Swarovski

Luôn tránh việc đồng hồ tiếp xúc với điều kiện môi trường khắc nghiệt: như ngấm nước, nhiệt độ quá cao, … điều này có thể làm ảnh hưởng đến những viên đá được đính trên đồng hồ.

Luôn để đồng hồ tránh xa với nước hoa, chất tẩy rửa, hóa chất.

Hãy thường xuyên làm sạch, vệ sinh cho đồng hồ của bạn để đảm bộ độ bền cho đồng hồ và độ sáng bóng cho những viên đá. Các viên đá bị bẩn có thể sử dụng khăn mềm hoặc bông mềm để làm sạch. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn có thể dùng kem đánh răng và sau đó lau lại bằng khăn mềm.

Ánh sáng lấp lánh cùng nhiều những ưu điểm khác giúp cho cái tên Swarovski trở thành một biểu tượng mới trong nền đồng hồ mang đến sắc đẹp, sự tinh tế, sang trọng cho chính người đeo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *