ĐỒNG HỒ TITANIUM LÀ GÌ? NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ĐỒNG HỒ TITANIUM

Chất liệu Titanium đã trở thành vật liệu phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp, mặc dù trước đây người ta quen với sự xuất hiện Titanium trong ngành hàng không vũ trụ và y tế. Và hiện nay, đồng hồ Titanium trở thành phụ kiện được săn lùng của rất nhiều yêu thích đồng hồ cao cấp. Vậy đồng hồ Titanium là gì? Những ưu điểm vượt trội của đồng hồ Titanium là gì? Hãy cùng Dwatch Luxury tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Đồng hồ Titanium là gìĐồng hồ Titanium là gì? Những ưu điểm vượt trội của đồng hồ Titanium

Xem ngay: 500+ mẫu đồng hồ Replica 11 Thụy Sỹ tại DWatch Luxury

ĐỒNG HỒ TITANIUM LÀ GÌ?

Titanium là gì?

Titanium là gì? Có rất nhiều hợp kim Titan, trong đó hợp kim phổ biến nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ đó là Ti-6Al-4V hay còn gọi là Titanium. Hợp chất Titanium ra đời vào thế kỷ 19, nhưng chủ yếu sử dụng trong phòng thí nghiệm. Trong thế kỷ trước, các phương pháp trích xuất Titanium đã được sử dụng cho ngành công nghiệp, nhưng đến vài thập kỷ trở lại đây Titanium phổ biến và sử dụng nhiều trong chế tác đồng hồ.

Đồng hồ Titanium là gì? Là những phiên bản đồng hồ sử dụng công nghệ mạ Ion, với chùm Electron đốt nóng chất liệu Titanium lên đến 20000 độ C trong chân không. Sau đó, nó được nén áp lực vào bề mặt đồng hồ để tạo nên lớp phủ chắc chắn, đây là lớp phủ chắc hơn gấp 5 lần ban đầu và đạt tới 1.200 trên thang Vickers. Chính vì thế, đồng hồ Titanium siêu khỏe, siêu nhẹ và có khả năng chống ăn mòn cao gấp nhiều lần, luôn duy trì được bề mặt sáng bóng như gương.

Xem thêm:

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ĐỒNG HỒ TITANIUM

Đồng hồ Titanium – siêu nhẹ

Trọng lượng riêng của Titanium là 4.51g/cm3, vì thế những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu Titanium được tính toán nhẹ hơn 40% so với đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L. Điều này, giúp người dùng cảm thấy thỏa mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Siêu bền

Titanium là hợp kim có tính trơ với các loại muối và axit thông thường. Đồng hồ Titanium sẽ không bị gỉ kể cả khi nằm dưới biển và vẫn sẽ hoạt động tốt khi bị “dính” bởi những hóa chất như Axit Hydrochloric, axit nitric,…

Đồng hồ Titanium có sức chịu tải lớn khoảng 1000 Mpa gấp 5 lần với đồng hồ sử dụng chất liệu thép bình thường.

Nhiệt độ nóng cháy của Titanium rất cao, nó có thể chịu đựng được trong môi trường có nhiệt độ 600 độ C. Nếu ở nhiệt độ thấp, Titanium vẫn rất bền không hề bị giòn, nứt vỡ.

Không độc hại

Titanium là kim loại gần như duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại với cơ thể con người. Chính vì thế, đeo đồng hồ Titanium giúp người dùng có cảm giác an toàn và không bao giờ bị dị ứng về da.

Chống trầy xước

Trên bền mặt chất liệu Titanium được nén áp lực tạo nên một lớp phủ chắc chắn, điều này giúp đồng hồ chống chọi với khả năng bị trầy xước da va chạm hoặc tác động bên ngoài.

Luôn sáng bóng

Đồng hồ Titanium luôn duy trì được bề mặt sáng bóng như gương và đạt tới 1.200 trên thanh Vickers giúp người sử dụng luôn tự tin khi đeo.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ TITANIUM

Gia công Titanium khá khó, việc hàn, rèn, đúc và xử lý nhiệt Titanium đều khó. Chính vì thế, đồng hồ Titanium có giá thành khá cao. Tuy nhiên, với những kỹ thuật nhất định được phát triển trong ngành công đồng hồ, những khó khăn này dần được khác phục. Nhờ vậy mà ngày nay, đồng hồ Titanium có giá thành phải chăng.

Thực sự đồng hồ sử dụng chất liệu Titanium vẫn có thể bị trầy xước (trường hợp này rất hiếm hoi), nhưng nếu đồng hồ Titanium bị trầy xước thì bạn không thể đánh bóng lại được vì làm như thế lớp mạ bên ngoài sẽ bị bay mất và làm cho đồng hồ trở nên “xấu xí”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *