Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước

Sau một thời gian sử dụng, xác suất bị xước ở mặt kính đồng hồ là không hề nhỏ. Chúng không chỉ khiến việc xem giờ khó khăn mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Lúc này, bạn nghĩ đến việc đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước để làm mới diện mạo cỗ máy thời gian. Điều này là rất cần thiết, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng mà DWatch Luxury đề cập sau đây !

Nên Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Hay Thay Mới?

Nếu mặt kính của chiếc đồng hồ là kính cứng thì bạn có thể mang đồng hồ đến các cơ sở sửa chữa để đánh bóng. Ưu điểm của kính cứng là khá dễ đánh bóng và làm mới, bù lại, nó lại chống xước không tốt bằng kính Sapphire. Với kính Sapphire, khá khó để đánh bóng lại khi bị xước. Trường hợp này, bạn cần mang đồng hồ đến gặp trực tiếp nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước (3)

Nhìn chung, đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước thường tốn ít chi phí hơn thay mới. Tuy nhiên, sau mỗi lần đánh bóng, ít nhiều sẽ lớp kính sẽ bị mỏng đi một phần dẫn đến tăng nguy cơ nứt vỡ. Nếu đồng hồ bị vỡ kính sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như đồng hồ bị rơi kim, gẫy hỏng các chi tiết bên trong, vào nước,… thậm chí dừng máy. Vậy nên đừng quá lạm dụng việc đánh bóng mặt kính đồng hồ nhé! Bạn hãy xem xét tình trạng xước của đồng hồ để cân nhắc xem nên thay mới hay đánh bóng.

Chọn Địa Chỉ Sửa Chữa Uy Tín

Thị trường đồng hồ càng sôi nổi, các địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng không phải nơi nào cũng xứng đáng để người dùng đặt niềm tin. Khi đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước, thợ sửa chữa sẽ tháo rời mặt kính ra khỏi đồng hồ sau đó đem đánh bóng rồi mới lắp lại. Như vậy, nếu gặp phải thợ “không có tâm,” đồng hồ của bạn rất có thể bị thay đổi các thông số về độ chính xác và độ chống nước. Vậy nên, hãy chọn một cơ sở đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước có uy tín, có quy trình sửa chữa rõ ràng, thợ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại.

Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước (3)

Bạn có thể tìm đến địa chỉ 263 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội và 44 Đoàn Hồng Phước – Tân Phú – TPHCM để đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước. Ở đây, sau khi sửa chữa, bước cuối cùng là kiểm tra các thông số và thẩm mỹ của đồng hồ, nên bạn có thể yên tâm gửi gắm.

Cách Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bị Xước Tại Nhà

Nếu bạn sơ ý làm mặt kính đồng hồ xước một chút thì đừng quá lo. Bạn có thể “chữa cháy” bằng cách sau đây:

  • Dùng Chất Dung Môi: Bạn có thể miếng vải mềm chấm vào cồn nồng độ thấp hoặc bột baking soda hòa với nước rồi chà đều lên mặt kính đồng hồ. Sau đó, dùng khăn khô lau lại một lần nữa.
  • Dùng Kem Đánh Răng: Sử dụng bàn chải cũ có đầu mềm chà kem đánh răng lên mặt đồng hồ. Sau đó lau lại bằng khăn ẩm.

Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước (3)

2 cách này sẽ giúp làm mờ những vết xước nhẹ trên mặt đồng hồ. Tuy nhiên, nếu đồng hồ bị xước nhiều, chúng cũng không thể thay thế việc đánh bóng. Trên đây là 3 lưu ý quan trọng nếu bạn muốn đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng CHAT NGAY với chuyên viên tư vấn của DWatch Luxury hoặc liên hệ HOTLINE 0332628998 để được hướng dẫn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *