Top 3 Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Giá Rẻ

Nhật Bản được xem là đất nước đi đầu trong ngành công nghệ chế tác đồng hồ. Người ta thường đánh giá đồng hồ Thụy Sĩ ở phân khúc hạng sang .Thì đồng hồ Nhật Bản sẽ thiên về phân khúc bình dân, giá rẻ hơn. Sau đây, hãy cùng DWatch Luxury tìm hiểu top 5 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ nhé!

Đồng hồ Nhật Bản Orient giá rẻ

Trong top đồng hồ Nhật Bản giá rẻ thì Orient là một trong những thương hiệu đồng hồ được xướng tên đầu tiên. Bởi những điều sau:

Lịch sử thành lập thương hiệu Orient

Được thành lập vào năm 1901 nhưng mãi đến năm 1951, tên thương hiệu Orient mới chính thức ra đời. Sự kiện này đánh dấu bước đi chuyên nghiệp trong ngành sản xuất đồng hồ đeo tay vốn cạnh tranh khốc liệt.

Điểm sáng và khác biệt của Orient ở thời điểm lúc bấy giờ là những dòng đồng hồ cơ đi vào huyền thoại. Trong đó có đồng hồ Nhật Bản SK mặt lửa (hay còn gọi là đồng hồ Thủy quân lục chiến) cực kỳ nổi tiếng.

3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ

Orient sử dụng bộ máy in-house

Đồng hồ cơ Orient sử dụng bộ máy in-house do hãng Orient tự lắp ráp dựa trên công nghệ hiện đại được mua lại từ Seiko. Do dùng máy in-house nên các sản phẩm đồng hồ Nhật Bản Orient được đánh giá cao về chất lượng và nét riêng.

Đồng hồ quartz Orient sử dụng bộ máy của Epson Seiko (cả Orient và Epson đều trực thuộc tập đoàn Seiko). Nói về bộ máy Epson thì chắc chắn sẽ là chất lượng tốt, bền và không cần tinh chỉnh nhiều khi đeo.

Orient sử dụng vật liệu cấp trung bình trở lên

Orient sử dụng vật liệu gia công ở cấp trung bình trở lên, bao gồm kính Mineral Crystal, dây da chính hãng, thép không gỉ 316L,…

Mức độ hoàn thiện trên đồng hồ Nhật Bản đẹp của Orient khá tinh xảo, có thêm một số thiết kế đặc biệt như kính cong, open heart,…

3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ

Tính năng đặc biệt của đồng hồ Nhật Bản Orient

Đối với dòng sản phẩm đồng hồ Nhật Bản bình dân, Orient sẽ trang bị các tính năng phổ thông như lịch thứ, lịch ngày, tiện ích dạ quang,…

Đối với một số sản phẩm đồng hồ Nhật Bản cao cấp hơn, Orient sẽ có thêm một số tính năng đặc biệt như Sun&Moon, thang đo dự trữ năng lượng, lịch nhảy,…

Citizen – Đồng hồ Nhật Bản giá rẻ chất lượng

Nối tiếp thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Orient thì Citizen cũng là một trong số những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ:

Citizen là tập đoàn lớn thứ 6 thế giới

Được thành lập vào năm 1918, Citizen ghi danh vào nhà sản xuất lâu đời cho dòng đồng hồ Nhật Bản. Hiện nay, Citizen là tập đoàn đồng hồ lớn thứ 6 thế giới và là nơi quy tụ nhiều cái tên gạo cội.

Trong tập đoàn Citizen có Citizen, Bulova (Thụy Sỹ), Frederique Constant (Thụy Sỹ), Miyota (nhà máy lắp ráp bộ máy). Điều này giúp Citizen củng cố vị trí hàng đầu trong ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản.

3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ

Bộ máy độc quyền Eco – Drive

Tất cả đồng hồ Nhật Bản giá rẻ Citizen đều trang bị máy do chính Citizen lắp ráp. Điều này đồng nghĩa với việc hãng tự chủ động về công nghệ, quy trình để chất lượng đồng đều, tốt và không bị lệ thuộc.

Ngoài những bộ máy cơ bản như quartz, automatic thì Citizen còn độc quyền với bộ máy Eco-Drive (năng lượng ánh sáng). Eco-Drive sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để hoạt động.

Chủ yếu sử dụng vật liệu Titanium

Tương tự như các thương hiệu trên thì Citizen cũng gia công từ những vật liệu tốt và một số vật liệu công nghệ cao như titanium để sản xuất dây đeo, vỏ đồng hồ và kim cương thiên nhiên để khảm lên mặt số.

Đồng hồ Titanium có chất lượng tốt ngang ngửa thép không gỉ 316L về độ bền nhưng nhẹ hơn rất nhiều so với kim loại. Nhờ vậy mà người đeo cảm thấy thoải mái hơn.

Tính năng của đồng hồ Citizent

Vẫn là những tính năng quen thuộc trên đồng hồ đeo tay. Ngoài ra, đồng hồ Nhật Bản Citizen cũng phát triển thêm một số phong cách khác trên mặt số để tăng điểm nhấn như cơ lộ máy (open heart), khảm xà cừ thiên nhiên,…

3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ

Đồng hồ Seiko – Top đồng hồ Nhật Bản giá rẻ uy tín

Khi nhắc đến đồng hồ Nhật Bản giá rẻ không thể không nhắc đến đồng hồ Seiko

Seiko – Thương hiệu đồng hồ Quartz đầu tiên trên thế giới

Được thành lập vào năm 1881, Seiko hiện đang là nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản tốt nhất. Seiko cũng là thương hiệu cho ra đời đồng hồ quartz đầu tiên trên thế giới và khởi xướng cho xu hướng đồng hồ quartz rất phổ biến ngày nay.

Nói đến Seiko thì cả thế giới ngưỡng mộ bởi khả năng chế tác đồng hồ đỉnh cao, độ chính xác gần như tuyệt đối (dòng Grand Seiko), sử dụng những công nghệ độc quyền và bộ máy tự lắp ráp.

3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ

Bộ máy tự lắp ráp

Thông qua các công ty con trong cùng tập đoàn Seiko, bộ máy bên trong đồng hồ Seiko đều do hãng tự lắp ráp. Bộ máy của Seiko được đánh giá là đồng hồ Nhật Bản tốt nhất và có giá thành đắt hơn những nhà cung ứng còn lại.

Đây là lợi thế cạnh tranh lớn, giúp Seiko có chất lượng tốt, người dùng ít phàn nàn và thu hút cả giới chuyên gia. Những cơ chế độc quyền luôn được Seiko cho ra đời để phục vụ trong việc nâng cấp sản phẩm của mình.

Seiko là đơn vị hiếm hoi có cả đồng hồ quartz, automatic, solar (năng lượng ánh sáng) và Seiko Kinetic (vừa pin vừa tự động). Riêng máy Kinetic là độc quyền, do Seiko tự phát minh.

3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ

Đa dạng vật liệu gia công

Việc phủ sóng rộng khắp mọi phân khúc khiến Seiko phải gia công từ nhiều loại vật liệu khác nhau để phù hợp cho từng mức giá. Trong đó ở phân khúc thấp sẽ là dây da chính hãng, kính cứng, kính sapphire,…

Ở phân khúc cao cấp sẽ là dây da cá sấu, mặt số tráng men sứ thủ công,…. Ngoài ra, Seiko còn tự phát triển nhiệt loại vật liệu độc quyền như kính hardlex để tạo ra sự khác biệt.

Tính năng của đồng hồ Seiko

Đồng hồ Nhật Bản giá rẻ chính hãng Seiko có đầy đủ những tính năng phổ biến hiện nay như lịch thứ, lịch ngày, thang đo dự trữ năng lượng, vòng bezel (có trên đồng hồ lặn).

Trên đây là top 3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản giá rẻ cho các bạn tham khảo. DWatch Luxury tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những ai đam mê đồng hồ Nhật Bản. Chúc các bạn tìm được mẫu đồng hồ yêu thích nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *