TÌM HIỂU VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE RM 052 TOURBILLON SKULL

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với đồng hồ Skeleton (được hiểu nôm na là những chiếc đồng hồ được chế tạo nhằm khoe hết các cơ cấu ở bên trong của nó), nhưng đồng hồ Richard Mille tourbillon này được mô tả chính xác hơn như là một chiếc đồng đầu nâu (Skull) – có biểu tượng đầu nâu phía bên trong động cơ máy, do đó đồng hồ RM này có tên gọi là Tourbillon RM 052 Skull. Mẫu đồng hồ Richard Mille RM 052 Tourbillon được ra mắt tại SIHH 2012, được giới hạn sản xuất với 21 chiếc – 15 chiếc với chất liệu titan và sau chiếc còn lại tạo nên sự độc đáo đặt với chất liệu là vàng hồng hoặc vàng trắng.

TÌM HIỂU VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE RM 052 TOURBILLON SKULL

TÌM HIỂU VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE RM 052 TOURBILLON

Đáng chú ý, phiến đỡ hình hộp sọ nổi bật của mẫu đồng hồ này được làm bằng titanium cấp 5. Tuy nhiên, nó không chỉ là một yếu tố thiết kế thông minh mà còn tích hợp thêm vào bộ máy: với thiết kế hàm trên và dưới của chiếc hộp sọ, và mặt sau của hộp sọ là cầu nối trung tâm của động cơ. Bốn cầu nối giúp kết nối động cơ với vỏ máy được sắp xếp theo mô hình “hộp sọ và xương chéo” lấy cảm hứng từ cờ của tàu cướp biển. Các phiến đỡ và cầu (đã được gia cố bằng sợi tự nhiên) đã được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo độ bền và độ cứng cao. Các hợp kim titan được sử dụng cho chúng cũng được sử dụng thường xuyên trong các ngành công nghiệp hàng không và ô tô do tính chống ăn mòn cao.

Xem thêm

 

Một trong số các kỹ thuật khác là cân bằng tự do (free-sprung balance), giúp bảo vệ khỏi những cú va đập và cho phép điều chỉnh chính xác hơn; một trống cót với luồng quay nhanh giúp tăng hiệu năng bằng cách làm giảm sự liên kết của dây cót; và ốc spline làm bằng titanium cấp 5, được sử dụng cho các cầu nối, cho phép kiểm soát mô-men xoắn tốt hơn trong quá trình lắp ráp.

Vỏ máy yêu cầu phải có 255 bước gia công, bao gồm 86 nhịp dập. Richard Mille đã tạo ra vỏ máy lớn hơn và nhẹ hơn bằng cách tạo ra các lỗ trong viền máy và nắp đáy. Vỏ máy này cũng sử dụng ốc vít spline bằng titan để kiểm soát mô-men xoắn lớn hơn, và có một núm giới hạn mô-men xoắn, một tính năng an toàn được bổ sung để ngăn chặn vấn đề không mong muốn. Giá bán đồng hồ RM chính hãng cho phiên bản này là 500.000 đô la.

Thông số kỹ thuật:

Động cơ/ bộ máy: Calibre RM052, tourbillon lên dây bằng tay. Kích thước = 32,8 x 30,9 mm, dày 10,9 mm. 19 trang sức đính kèm. Bánh xe cân bằng Glucydur với bốn vít cài đặt. Tần số = 21.600 vph (3 Hz). Elinvar bởi dây tóc/lò xo Nivarox. Kif Elastor KE chống va đập. Phần trang trí hoàn thiện bao gồm các miếng đánh bóng bằng tay, các mặt cắt tinh vi và mặt ngoài được đánh bóng. Nguồn dự trữ năng lượng = 48 giờ.

Chức năng: giờ, phút, tourbillon.

Vỏ máy: Vỏ máy titanium Tripartite, lắp ráp với 20 ốc spline với titanium cấp 5. Vòng đệm chống ăn mòn bằng thép không rỉ 316L. Kích thước = 42,7 mm x 50 mm. Khả năng chịu nước đến 50 mét được đảm bảo bằng hai vòng kín O-ring. Mặt bích trên bằng cacbon, mặt bích dưới ở titan là titan cấp 5 với lớp phủ DLC. Mặt kính Sapphire phía trước và sau với lớp phủ chống trơn.

Có thể bạn quan tâm: 100+ mẫu đồng hồ Richard Mille Replica 1:1 giá rẻ tại DWatch Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *