Làm Sạch Dây Đồng Hồ Kim Loại Chỉ Trong Tích Tắc

Đồng hồ là một vật dụng mà chúng ta thường xuyên mang theo bên mình với công dụng làm đẹp, quản lý thời gian. Tuy nhiên, khi đeo đồng hồ lâu ngày thì sẽ có hiện tượng bị bám bụi, chất bẩn, vết ố,…Do lâu ngày chúng ta không vệ sinh. Vậy vệ sinh đồng hồ dây kim loại như thế nào? Sau đây, DWatch Luxury sẽ mách nhỏ cho bạn vài mẹo vệ sinh dây đồng hồ kim loại chỉ trong tích tắc nhé!

Mẹo làm sạch dây đồng hồ kim loại trong tích tắc

Dưới đây là một số cách để bạn có thể đánh bóng dây đồng hồ kim loại. Chất liệu được sử dụng chủ yếu để làm dây đeo đồng hồ kim loại đó chính là thép. Thường là loại thép không gỉ. Chúng ta cần vệ sinh dây đeo đồng hồ thường xuyên theo những bước sau.

Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp khác: Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Đơn Giản

Làm sạch dây đồng hồ kim loại

Vệ sinh dây đồng hồ kim loại bằng nước

Bước 1: Về sinh bằng nước đơn giản, dùng bàn chải để chải mọi ngóc ngách trên dây đeo đồng hồ. Loại bàn chải sử dụng có thể là bàn chải đánh răng, hoặc bàn chải chuyên dùng để vệ sinh đồng hồ. Quá trình sử dụng lâu ngày sẽ làm chiếc đồng hồ bám bụi vào những ngóc ngách mà bạn không để ý. Chính điều này làm giảm độ sáng bóng của đồng hồ.

Bước 2: Sau khi chải sạch dây đeo kim loại, bạn có thể để nó khô đi tự nhiên. Hoặc cũng có thể dùng khăn hay máy sấy để làm khô dây đeo. Ngay sau đó bạn đã có trở lại một chiếc đồng hồ dây đeo kim loại sáng bóng như mới.

Làm sạch dây đồng hồ kim loại

Dùng kem đánh răng để làm sạch dây đồng hồ kim loại

Trong trường hợp chiếc đồng hồ kim loại của bạn quá lâu ngày không được vệ sinh . Hoặc bạn bỏ quên nó lâu ngày, bụi bẩn bám kín mọi ngóc ngách của chiếc dây đeo kim loại. Cách vệ sinh thông thường bằng nước không thể nào làm sạch dây đeo kim loại được. Thì bạn nên sử dụng kem đánh răng hoặc xà phòng hoặc nước soda để làm sạch dây đeo kim loại một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Dùng một chiếc tăm nhỏ, chuẩn bị một chút nước ấm, soda, xà phòng hoặc kem đánh răng. Bạn bắt đầu lấy chiếc tăm nhỏ cùng chiếc khăn mềm soi vào những khe nứt của dây đeo kim loại. Việc này giúp các vết bẩn lâu ngày được lấy sạch.

Bước 2: Nếu cảm thấy chưa sạch thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng, soda hoặc xà phòng lên chiếc khăn mềm. Và bắt đầu chùi đi những bị bẩn bám lâu ngày trên sợi dây đeo.

Bước 3: Nếu đồng hồ của bạn là loại chống nước, bạn có thể sử dụng nước ấm. Để rửa lại dây đeo mà không sợ ảnh hưởng đến bộ máy bên trong. Trường hợp đồng hồ bạn không chống nước. Thì hãy dùng khăn mềm lau thấm nước lau phần dây đeo mà thôi.

Làm sạch dây đồng hồ kim loại

Làm sạch dây đồng hồ kim loại bằng cồn

Cồn là một chất tẩy rửa rất tốt cho kim loại. Vì vậy bạn có thể dùng cồn để đánh bóng dây đeo kim loại của đồng hồ. Thông thường, nếu bạn thường xuyên đánh bóng dây đeo bằng cồn (2-3 tháng một lần) thì bạn không còn lo về việc dây đeo của bạn bị cũ đi.

Có thể bạn cần: Chia Sẻ Cách Cắt Mắt Đồng Hồ Dây Kim Loại Tại Nhà Đơn Giản

Làm sạch dây đồng hồ kim loại

 

Những lưu ý khi sử dụng dây đồng hồ kim loại

Khi đi tắm biển, bạn nên chú ý tháo đồng hồ ra. Hoặc nếu bạn lỡ đeo nó thì ngay sau đó nên tháo ra để lau chùi. Bởi nước có muối và clo của biển sẽ làm cho chiếc đồng hồ của bạn nói chung. Và dây đeo kim loại nói riêng dễ bị oxi hóa, xỉn màu.

Khi thời tiết oi nóng, tay bạn thường xuyên có mồ hôi. Thì bạn cũng nên vệ sinh dây đồng hồ kim loại thường xuyên hơn. Trường hợp bạn không có thời gian hoặc chiếc đồng hồ của bạn có dây đeo quá bẩn và cũ. Thì hãy đến các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín có tiếng. Bạn lại sẽ được sở hữu một chiếc đồng hồ với dây đeo sáng bóng ngay lập tức.

Trên đây là bài viết hướng dẫn mẹo làm sạch dây đồng hồ kim loại nhanh chóng chỉ trong tích tắc. Hy vọng bài viết này sẽ có hữu ích trong việc vệ sinh những chiếc đồng hồ dây kim loại của bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh đồng hồ để có một chiếc đồng hồ luôn sạch bóng như mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *