Hướng Dẫn Mua Đồng Hồ Cũ Đúng Cách

Mua đồng hồ cũ được cho là có rất nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Nếu bạn Không biết mua đồng hồ cũ đúng cách thì vừa tốn tiền lại vừa mua nhầm “đồ bỏ đi”. Do đó bạn cần phải có những kiến thức cần biết khi mua đồng hồ cũ. Vậy mua đồng hồ cũ như thế nào cho đúng cách và không bị lừa? Cùng DWatch Luxury tìm hiểu nhé!

Nhận biết khi mua đồng hồ cũ đã qua sử dụng

Có nhiều loại đồng hồ khác nhau có sẵn và DWatch sẽ giải thích về sự khác biệt giữa các loại đồng hồ cũ từ mới nhất đến cũ nhất cho các bạn hiểu nhé!

Mua đồng hồ cũ hiện đại 

Dạng đầu tiên là dạng đồng hồ hiện đại vẫn đang được bán bởi các đại lý ủy quyền và cửa hàng bán lẻ. Đây là những chiếc đồng hồ thường vẫn được sản xuất tại thời điểm mua. Đồng hồ sang trọng, giống như một chiếc xe sang trọng, sẽ mất phần trăm giá trị ban đầu của nó ngay khi bạn đeo nó vào cổ tay. 

Mua một chiếc đồng hồ cũ đã qua sử dụng cao cấp, có giá trị riêng của nó vì trong nhiều trường hợp, nó vẫn có thể ở trong tình trạng tuyệt vời và có thể vẫn được bảo hành theo bảo hành gốc của nhà sản xuất.

Hướng dẫn mua đồng hồ cũ đúng cách

Mua đồng hồ cũ đã ngừng sản xuất

Tiếp theo là những chiếc đồng hồ đã bị ngừng sản xuất hoặc ngừng sản xuất hoàn toàn. Các nhà sản xuất đồng hồ thường sẽ cập nhật các mẫu đồng hồ có sự khác biệt thẩm mỹ nhẹ hoặc trong một số trường hợp, giữ nguyên thiết kế chính xác, nhưng cung cấp một bộ máy bên trong vỏ được cập nhật. 

Kết quả là, các mô hình trước đó bị ngừng sản xuất và biến mất khỏi cửa hàng bán lẻ khi chúng được bán hết. Những chiếc đồng hồ này có thể được mua với chương trình giảm giá và đôi khi một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới nhưng được bán dưới dạng NOS (New Old Stock).

Hướng dẫn mua đồng hồ cũ đúng cách

Mua đồng hồ cũ cổ điển

Đây là dạng hồ xa xỉ đã qua sử dụng trước đây, hay còn gọi là đồng hồ cổ điển. Chúng là những chiếc đồng hồ có thời gian sử dụng thường ít nhất 30 năm và như vậy, chúng cần sự chăm sóc kỹ lưỡng hơn. 

Loại đồng hồ này hiếm hơn, các bộ phận thay thế của chúng hiếm hơn, chúng tinh tế hơn và đòi hỏi nhiều sự chăm sóc hơn để giữ cho chúng chạy trơn tru. Về mặt tích cực, có rất nhiều đồng hồ cổ đã được đánh giá cao về giá trị trong những năm qua và có giá trị hơn so với giá bán lẻ ban đầu của chúng.

Hướng dẫn mua đồng hồ cũ đúng cách

Chọn mua đồng hồ cũ phù hợp với nhu cầu của bạn

Đây thường là một lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân, vì có nhiều đồng hồ độc đáo và mang tính biểu tượng phổ biến trong cộng đồng sưu tập đồng hồ và nếu bạn không chắc chắn nên chọn loại nào, trước tiên bạn có thể nên tự hỏi mình đang tìm kiếm những tính năng nào trong đồng hồ đã qua sử dụng. Sau đó tìm kiếm chúng theo cách của bạn.

  • Đôi khi bạn biết rằng bạn muốn một chiếc đồng hồ cụ thể nào đó
  • Đôi khi bạn biết bạn muốn một loại đồng hồ cụ thể với các tính năng cơ học nhất định, ví dụ: đồng hồ bấm giờ chronograph, cung cấp chức năng bấm giờ cơ học.
  • Có khi, bạn lại muốn một chiếc đồng hồ chỉ để xem thời gian.

Hướng dẫn mua đồng hồ cũ đúng cách

Biết cách định giá khi mua đồng hồ cũ

Rất nhiều yếu tố được đánh giá trong việc định giá đồng hồ đã qua sử dụng. Các điểm định giá sau đây nên được xem xét khi mua đồng hồ cũ và thậm chí khi bán hoặc giao dịch một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng. 

Hướng dẫn mua đồng hồ cũ đúng cách

Có một quan niệm về việc giá trị đến từ đâu, giúp xác định lý do tại sao bạn có thể thấy hai mẫu đồng hồ giống nhau nhưng với giá khác nhau. Một số điều rõ ràng hơn được xem xét là:

  • Thương hiệu đồng hồ
  • Tuổi của đồng hồ
  • Tình trạng của chiếc đồng hồ
  • Sự hao mòn trên đeo đồng hồ
  • Số mô hình cụ thể của đồng hồ
  • Nếu đồng hồ là một phiên bản giới hạn
  • Nếu đó là một mô hình biểu tượng đáng để sưu tập

Trên đây là bài viết hướng dẫn mua đồng hồ cũ đúng cách. Khi biết mua đồng hồ cũ đúng cách bạn sẽ không còn lo mua nhầm những hàng “bỏ đi” nữa. Thậm chí là có thể may mắn mua được những chiếc đồng hồ rất có giá trị đấy nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *