Cách Vệ Sinh Mặt Đồng Hồ Đeo Tay Sáng Như Mới

Một vật dụng gắn liền với chúng ta như đồng hồ thì cần được làm sạch thường xuyên. Bởi trong quá trình sử dụng và hoạt động, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi, chất bẩn, chưa kể những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Do đó, biết cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay thường xuyên thì mới giữ cho đồng hồ luôn mới. Tuy nhiên, vệ sinh như thế nào cho đúng cách? Sau đây, DWatch Luxury sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!

Vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay với giấm

Nếu bạn muốn làm vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay một cách hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua phương pháp sử dụng giấm ăn.

Dùng các loại giấm ăn như giấm gạo, giấm táo, giấm trắng nhưng tốt nhất là giấm táo vì nó có hiệu quả làm sạch nhất. Giấm ăn có công dụng tẩy gỉ sét, giúp đồng hồ sáng và sạch như mới.

Cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay

Làm sạch mặt đồng hồ

Hãy kiên nhẫn nhỏ giọt dung dịch giấm lên chỗ có gỉ sét ở trên mặt đồng hồ, dùng khăn, bàn chải thấm dung dịch giấm và cạo, nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi lớp gỉ và bẩn biến mất.

Làm sạch dây đồng hồ

Tháo dây đồng hồ bằng kim loại, thép không gỉ ra ngâm trong giấm táo một đêm, các loại giấm khác là một ngày. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn (đừng dùng khăn lông, khăn mềm), bàn chải, miếng rửa chén bằng nhựa, miếng nhám cạo gỉ. Phải cẩn thận, tốt nhất là dùng khăn hay bàn chải cạo để tránh làm trầy dây.

Vệ sinh mặt đồng hồ với chanh

Xét về tính tiện lợi thì làm sạch gỉ sét và vết bẩn trên mặt đồng hồ hoặc phần dây kim loại bằng chanh là dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên không quá lạm dụng, nếu đồng hồ không có dấu hiệu bị gỉ thì chỉ cần vệ sinh như thông thường là được.

Để vệ sinh mặt đồng hồ gỉ sét, bụi bẩn bằng chanh trước tiên hãy rắc muối ăn lên vị trí cần làm sạch sau đó dùng khăn, miếng rửa chén nhựa, miếng chùi nhôm có thấm nước cốt chanh để cạo. Hãy hết sức cẩn thận với các dụng cụ cạo để tránh gây trầy xước cho đồng hồ.

Vệ sinh các vết gỉ sét trên mặt đồng hồ bằng Baking Soda

Baking Soda hay còn gọi là bột nở có tên hóa học là Natri BiCarbonat có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch đồng hồ gỉ sét và vết bẩn cứng đầu mà ít gây ra tác hại, trầy xước như hai cách dùng giấm hoặc chanh. Baking Soda rất phổ biến nên bạn có thể chọn mua trên các trang thương mại điện tử với giá bán khá rẻ.

Để làm sạch các vết gỉ sét trên mặt đồng hồ thì hãy trộn Baking Soda với nước thành một hỗn hợp đặc quánh hơn kem đánh răng một chút. Bạn chỉ việc dùng bàn chải quết hỗn hợp này và chải lên các vết bẩn, gỉ. Chúng sẽ sạch khá nhanh. Sau khi sạch gỉ hãy rửa lại đồng hồ với nước hoặc lau sạch.

Cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay

>> Xem thêm: 

Vệ sinh mặt đồng hồ bằng kem đánh răng

Kem đánh răng ngoài công dụng chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn thì nó còn có cả khối công dụng khác đặc biệt là công dụng làm sạch và đánh bóng. Nếu bạn thường xuyên đeo đồng hồ thì bạn không nên bỏ qua típ làm sạch đồng hồ đeo tay bằng kem đánh răng.

Vệ sinh dây đeo đồng hồ bằng kem đánh răng

Để vệ sinh dây đeo đồng hồ (đặc biệt là dây bằng kim loại), bạn có thể ngâm dây đeo đồng hồ của bạn vào hỗn hợp nước ấm pha kèm kem đánh răng sau đó có thể dùng bàn chải mềm cọ nhẹ rồi lau sạch lại bằng vải mềm, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được dây đeo đồng hồ mới như ban đầu.

Cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay

Vệ sinh mặt đồng hồ bằng kem đánh răng

Đã vệ sinh dây thì không thể nào quên vệ sinh mặt đồng hồ được. Để vệ sinh mặt đồng hồ bằng kem đánh răng bạn cần:

  • Bước 1: Thoa một chút kem đánh răng lên mặt đồng hồ. Một số hạt vi nhựa trong kem đánh răng có tác dụng xử lý vết bẩn, vàng ố và có thể làm tăng độ sáng bóng của mặt kính.
  • Bước 2: Bạn để nguyên như vậy trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm chà lại ở những nơi muốn làm sạch.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cũng dùng một chiếc khăn mềm nhưng hơi ẩm để loại bỏ vết kem đánh răng. Cuối cùng, bạn lau khô bằng một chiếc khăn khác. Mặt kính đồng hồ sẽ sáng hơn trước rất nhiều.

Trên đây là bài viết của chúng tôi để hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay sáng như mới. DWatch tin rằng, qua bài viết này tất cả các khách hàng cũng đã có thể tự vệ sinh mặt đồng hồ của mình tại nhà mà không cần phải đi ra tiệm bảo hành. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *