Mua Đồng Hồ Phong Thủy – Vạn Sự Hanh Thông

Đồng hồ đeo tay thời trước thường được chú trọng thiên về công dụng làm đẹp, quản lý thời gian. Tuy nhiên, những năm trở lại đây ngoài chú trọng đến thời trang người ta còn quan tâm đến hợp cung mệnh. Vậy chọn đồng hồ hợp cung mệnh có ý nghĩa gì và chọn như thế nào? Sau đây, DWatch Luxury sẽ giải đáp cho bạn cách mua đồng hồ theo phong thủy vạn sự hanh thông nhé!

Ý nghĩa khi mua đồng hồ phong thủy

Phong thủy là học thuyết cổ xưa nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Phong thủy hiện hữu trong tất cả các mặt của đời sống, ứng dụng nhiều nhất trong việc chọn hướng nhà cửa, phòng ốc, chọn và sắp xếp nội thất, đồ đạc trong nhà.

Mua đồng hồ phong thủy

Cũng từ đó mà người ta hình thành nhu cầu mua các phụ kiện như đồng hồ đeo tay phong thủy, với hy vọng sẽ hóa giải được điều xấu, giúp vận sự suôn sẻ, thuận lợi.

Việc mang trên tay một chiếc đồng hồ phù hợp. Mua đồng hồ phong thủy phù hợp với cung mệnh của bản thân không chỉ cầu được bình an mà còn chiêu tài lộc, may mắn đến. Đồng thời còn thể hiện được đẳng cấp, cá tính của bạn trước mặt người khác.  Do vậy, một chiếc đồng hồ đẹp không chỉ dựa trên những tiêu chí như thiết kế, mẫu mã, độ vừa tay. Mà còn dựa trên ý nghĩa hợp phong thủy hay không.

Vậy, mua đồng hồ phong thủy như thế nào cho đúng để đạt được những điều đó? DWatch sẽ giải đáp nhé!

Tìm hiểu về cung mệnh để mua đúng đồng hồ phong thủy

Theo người xưa, con người sinh ra đều thuộc 5 cung mệnh, ứng với 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 hành tồn tại với đặc tính riêng, cũng chính là 5 yếu tố hàm chứa trong vũ trụ và vạn vật. 

Tuy nhiên, không chỉ khác biệt giữa các hành với nhau, chính trong nội tại mỗi hành lại có sự biến hóa tùy vào cung mạng do sự kết hợp của yếu tố “nạp âm”.

Ví dụ: Hỏa có Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995) có nghĩa là Lửa trên núi – ngọn lửa âm thầm, mạnh bên trong, không phát ra ngoài, cấp độ “hỏa” yếu hơn rất nhiều so với Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, lửa có nguồn có ngọn, rất mạnh…

Xem thêm

Đặc trưng theo từng cung mệnh

Kim: tượng trưng cho kim loại, đại diện cho màu trắng, vàng kim

Mộc: tượng trưng cho cây cối, gỗ, đại diện cho màu nâu, xanh lá

Thủy: tượng trưng cho nước, đại diện cho màu xanh dương, đen

Hỏa: tượng trưng cho lửa, đại diện cho màu đỏ, cam

Thổ: tượng trưng cho đất, đại diện cho màu vàng nâu.

Mua đồng hồ phong thủy

Nguyên lý tương sinh, tương khắc giữa các hành

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Hiểu rõ được những quy luật này và mua đồng hồ phong thủy hợp với mình thì chắc chắn bạn sẽ được “vạn sự hanh thông” đấy nhé!

Mua đồng hồ phong thủy dựa trên yếu tố màu sắc

Chiểu theo đặc trưng của các hành và nguyên lý tương sinh, tương khắc, muốn mọi sự thành công, thuận lợi. Người ta phải thu nạp những yếu tố “sinh”, và chế ngự những yếu tố “khắc”. Điều này được ứng dụng vào việc chọn màu sắc để mua đồng hồ phong thủy. Cụ thể như sau:

Mua đồng hồ phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với các màu thuộc mệnh Mộc – mệnh tương sinh (xanh lá cây) và những màu thuộc bản mệnh của mình như đỏ, hồng, tím vì đó là màu tương hợp.

Mua đồng hồ phong thủy

Người mệnh Kim hợp mua đồng hồ phong thủy màu gì?

Tốt nhất cho người mệnh Kim là những màu sắc thuộc thổ (nâu, vàng hoàng thổ)và những sắc màu ánh kim như trắng, vàng vì chúng đại diện cho Kim.

Mua đồng hồ phong thủy hợp mệnh Mộc

Tốt nhất dành cho người mệnh Mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh Lam. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

Mua đồng hồ phong thủy

Mua đồng hồ phong thủy màu gì hợp mệnh Thổ?

Màu sắc tương sinh cho thổ là màu của hỏa: đỏ, cam, hồng, tím. Người mệnh thổ cũng hợp với những màu nguyên bản của thổ như: nâu, vàng hoàng thổ.

Những màu sắc hợp mệnh Thủy khi mua đồng hồ phong thủy

Người mệnh Thủy may mắn hơn khi lựa chọn màu sắc tương sinh là màu của kim (vàng, trắng), màu sắc tương hợp màu của bản mệnh Thủy (đen, xanh dương).

Trên đây là bài viết về ý nghĩa khi mua đồng hồ phong thủy và cách chọn màu đúng khi mua đồng hồ phong thủy giúp bạn “vạn sự hanh thông”. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về phong thủy và mua đúng đồng hồ phong thủy cho mình. Đừng quên đến DWatch để mua đồng hồ phong thủy giá tốt nhé!

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Online Chuẩn Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *